Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tòa xử chính mình phải bồi thường oan 49 triệu đồng

Ngày 31/12, TAND TP Mỹ Tho (Tiền Giang) xử sơ thẩm đã tuyên buộc chính tòa này phải bồi thường oan cho bà Đỗ Thị Hồng Liễu 49 triệu đồng.

Trước đó, bà Liễu yêu cầu tòa này bồi thường hơn 100 triệu đồng vì đã kết án oan bà 124 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội đánh bạc.

Theo tòa, yêu cầu bồi thường thiệt hại do mất thu nhập 124 ngày bị giam của bà Liễu là chưa phù hợp với thực tế nên chỉ có cơ sở chấp nhận một phần. Ngoài ra, tòa chấp nhận yêu cầu của bà Liễu về việc tổ chức công khai xin lỗi bà tại địa phương.

Bà Liễu cho biết sẽ kháng cáo bản án trên.

Trước đó, tòa này cũng đã thương lượng thành và chấp nhận bồi thường oan cho bà Nguyễn Thị Thu (bị kết án oan một năm tù treo, tạm giam 50 ngày, trong cùng vụ án với bà Liễu) 33 triệu đồng.

Như đã phản ánh, tháng 8/2012, công an phát hiện bà Liễu đang ghi số đề cho Phan Văn Phong, tang vật thu được gần 1,2 triệu đồng (bà Liễu là 930.000 đồng, ông Văn Phong 251.000 đồng). Điều tra mở rộng, công an triệu tập thêm ông Lê Thanh Phong và bà Nguyễn Thị Thu, sau đó khởi tố cả bốn người về tội Đánh bạc. Tháng 2/2013, TAND TP Mỹ Tho xử sơ thẩm phạt bà Liễu 124 ngày tù, bà Thu 12 tháng tù treo (phạt bổ sung 3 triệu đồng), ông Văn Phong 18 tháng tù treo, ông Thanh Phong sáu tháng tù treo.

Tháng 7/2013, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại vì số tiền thu giữ khi bắt quả tang chưa đủ định lượng để truy cứu trách nhiệm hình sự (tối thiểu phải là 2 triệu đồng). Sau đó VKSND TP Mỹ Tho đã ra các quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can bốn người nói trên.

http://plo.vn/phap-luat/toa-xu-chinh-minh-phai-boi-thuong-oan-49-trieu-dong-521176.html

Theo Thanh Tùng/Pháp luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Tiền Giang Pháp đình Pháp luật