Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tòa Trung Quốc xác định việc nội trợ có giá trị 128 USD/tháng

Một tòa án tại Trung Quốc gây tranh cãi khi yêu cầu người chồng trả tiền đền bù 7.700 USD cho vợ khi ly hôn vì cô làm việc nhà trong suốt 5 năm.

Theo CNCB, thẩm phán Feng Miao cho biết trong phiên xử ly hôn tại tòa án quận Phòng Sơn (Bắc Kinh, Trung Quốc) , người vợ yêu cầu chồng phải đền bù vật chất vì cô làm công việc nội trợ suốt 5 năm.

Cô mô tả đây là tài sản vô hình. Cuối cùng, tòa yêu cầu người chồng trả 50.000 NDT (7.700 USD). Như vậy, số tiền này tương đương 128 USD/tháng hoặc 1.500 USD/năm.

Đây là một trong những vụ ly hôn đầu tiên được xử theo các điều khoản mới trong Luật Dân sự Trung Quốc, có hiệu lực vào tháng 1 vừa qua.

phu nu noi tro Trung Quoc anh 1

Tòa án Trung Quốc yêu cầu người chồng trả tiền đền bù cho vợ vì đã làm việc nhà. Ảnh: Polish News.

Phán quyết này thổi bùng một cuộc tranh cãi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người đặt câu hỏi liệu người vợ có được trả số tiền đền bù xứng đáng hay không.

Thống kê của chính phủ Trung Quốc cho thấy nhóm người lao động nghèo nhất nước này có thu nhập trung bình 9.808 NDT (1.520 USD)/năm hồi năm 2019.

Con số này gần gấp ba lần mức 3.416 NDT (530 USD) của năm 2015.

Dân Trung Quốc mê cổ phiếu công ty thịt heo hơn tập đoàn công nghệ

Trong khi nhiều mã cổ phiếu công nghệ thống trị thị trường chứng khoán Mỹ, dân Trung Quốc thích đổ tiền đầu tư vào cổ phiếu các tập đoàn thực phẩm - đồ uống.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh