Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tòa trả hồ sơ vụ đánh ghen tàn bạo ở Cà Mau

Sau gần một tháng hoãn phiên tòa nhằm làm rõ tình tiết mới, HĐXX sơ thẩm vụ đánh ghen ở Cà Mau mở lại phiên xử và quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Chiều 16/10, TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) quyết định trả hồ sơ để VKSND cùng cấp yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những vấn đề không thể làm rõ được tại phiên xử sơ thẩm. Đó là điều tra bổ sung nhằm xác định ai là người đưa clip đánh ghen ở xã Đông Hưng lên mạng xã hội và xác định vai trò đồng phạm của các bị cáo, việc đánh ghen là có tổ chức hay không...

Một tháng trước, vụ án này từng được TAND huyện Cái Nước đưa ra xét xử và dự kiến tuyên án ngày 20/9. Tuy nhiên, sau hai ngày nghị án thì HĐXX quay lại phần xét hỏi rồi hoãn phiên tòa đến ngày 16/10 để làm rõ tình tiết mới (liên quan đến việc một nữ bị cáo khai thêm người tham gia quay clip đánh đập nạn nhân).

Danh ghen tan bao o Ca Mau anh 1
Diệu (đứng) tại tòa ngày 16/10. Ảnh: Nhật Tân.

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, ngụ huyện U Minh) nghi chồng không chung thủy nên rạng sáng 13/5 đã cùng một nhóm người vượt hơn 50 km đến xã Đông Hưng để đánh ghen.

Tại nhà cha ruột bà Phượng (tên đã thay đổi, ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh), nhóm của bà Diệu đã đánh đập, cắt tóc, quay clip chồng bà Diệu và bà Phượng khi họ không mảnh vải che thân.

Công an huyện Cái Nước sau đó khởi tố các bị can về hành vi Làm nhục người khác, gồm Nguyễn Thị Diệu, Nguyễn Thị Huệ (44 tuổi, dì ruột của Diệu), Nguyễn Văn Đủ (27 tuổi, em ruột Diệu), Lê Minh Kha (21 tuổi, con bà Huệ), Huỳnh Thị Dung (em dâu bà Phượng) và Trần Hoàng Vũ ở ấp Tân Phong, xã Đông Hưng, Cái Nước.

Trước khi HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án 3-6 tháng tù đối với bà Dung; các bị cáo khác 6-12 tháng cải tạo không giam giữ.

Tình tiết mới tại phiên xử vụ đánh ghen tàn bạo ở Cà Mau

Xuất hiện tình tiết mới, HĐXX sơ thẩm vụ án làm nhục người khác ở huyện Cái Nước (Cà Mau) quay lại phần xét hỏi và quyết định hoãn phiên tòa.
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật