Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tòa tối cao Ấn Độ giữ phán quyết treo cổ 4 người hiếp dâm trên xe buýt

Tòa án Tối cao Ấn Độ bác bỏ kháng án của 4 bị cáo đã bị kết án tử hình trong vụ hiếp dâm và giết hại một nữ sinh viên trên xe buýt ở New Delhi, gây chấn động dư luận năm 2012.

Sự việc xảy ra với sinh viên ngành vật lý trị liệu, 23 tuổi, trên xe buýt đang di chuyển đã gây sốc trên toàn Ấn Độ và dẫn đến việc ban hành luật mới cứng rắn để chống bạo lực tình dục, bao gồm án tử hình cho tội hiếp dâm trong một số trường hợp.

Nạn nhân chết vì những chấn thương 2 tuần sau vụ hiếp dâm tại bệnh viện ở Singapore.

Tòa án Tối cao Ấn Độ hôm 14/1 nói rằng không có căn cứ để xem xét lại quyết định của họ về án tử hình đối với 4 người đàn ông, tất cả đều thuộc tầng lớp lao động ở thủ đô Ấn Độ, theo Reuters.

"Chúng tôi đã xem qua các đơn kiến ​​nghị và các tài liệu liên quan. Theo quan điểm của chúng tôi, không có trường hợp nào nằm ngoài các tham số được nêu trong quyết định của tòa án này", tòa án tuyên bố.

vu hiep dam tren xe buyt o an do nam 2012 anh 1

Phóng viên và máy quay bên ngoài Tòa án Tối cao Ấn Độ hôm 14/1. Ảnh: Reuters.

Những người đàn ông này đã bị kết án vào năm 2013 và kháng án bất thành tại một tòa án cấp cao hơn. Tuần trước, một tòa án ở Delhi cho biết họ sẽ bị treo cổ vào ngày 22/1.

Gia đình nạn nhân hoan nghênh phán quyết của tòa án.

"Chúng tôi muốn thấy bọn chúng bị treo cổ. Chỉ như thế công lý mới được thực thi vì con gái của chúng tôi, đã chết trong đau đớn", cha cô nói.

Bạo lực tình dục đối với phụ nữ là vấn nạn nghiêm trọng ở Ấn Độ, nơi cứ mỗi 20 phút lại có một vụ hiếp dâm. Nhiều vụ đã làm bùng lên sự giận dữ, phản kháng trên cả nước.

A. P. Singh, luật sư của 4 bị cáo, nói rằng ông sẽ đọc phán quyết bằng văn bản của tòa án và quyết định hướng xử lý tiếp theo. Giờ đây, cách duy nhất để các bị áo có thể thoát án tử hình là đệ đơn lên tổng thống.

Nguyên nhân sâu xa của những vụ hiếp dâm tràn lan tại Ấn Độ

Hệ thống xã hội gia trưởng, trao quá nhiều đặc quyền và ưu tiên cho nam giới, trong khi phụ nữ bị phân biệt đối xử, là nguyên nhân cho nạn hiếp dâm tại Ấn Độ.

Nữ bác sĩ bị hiếp rồi đốt xác, người Ấn Độ vui vì 'luật rừng' lên ngôi

Hyderabad, thành phố trẻ và năng động của Ấn Độ, rung chuyển vì vụ hiếp dâm rồi đốt xác cách đây vài tuần. Nhiều người dân ủng hộ việc cảnh sát bắn chết nghi phạm khi chưa xét xử.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Singapore Thế giới