Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tòa ra lệnh triệu tập người 'bí ẩn' trong vụ hoa hậu Phương Nga

Chủ tọa phiên tòa cho biết HĐXX vừa ra lệnh áp đặt triệu tập nhân chứng tên Mai Phương để làm rõ tình tiết liên quan hợp đồng mua bán nhà giữa hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.


Sau khi tạm nghỉ để hội ý trong phiên xét xử sáng 26/6, chủ tọa phiên tòa thông báo vừa ra lệnh áp đặt triệu tập nhân chứng của vụ án đối với bà Mai Phương.

Trước đó, hoa hậu Phương Nga khai rằng mình bị người này đứng sau xúi giục. Khi ông Mỹ gởi đơn đến công an, bà Mai Phương đã gọi Nga ra quán karaoke ở đường Phạm Viết Chánh (quận 1, TP.HCM) để 4 gã giang hồ ép cô ký vào hợp đồng mua bán nhà.

Ngoài ra, sau khi ông Cao Toàn Mỹ tố cáo hoa hậu Phương Nga, bà Mai Phương luôn bên cạnh động viên cô ta rằng sẽ dàn xếp để "đấu" với đại gia Mỹ.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 23/6, Nguyễn Đức Thùy Dung khai nhận rằng khi cô bị bắt giam, bà Mai Phương này đã gửi thư vào tù yêu cầu Dung không khai mối quan hệ giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ, nếu Dung thực hiện theo đúng lời của bà Phương, thì người này sẽ lo cho Dung tại ngoại.

Liên quan đến người phụ nữ này, mẹ của hoa hậu Phương Nga là bà Hồ Mai Phương cho biết: “Bà ta từng kêu tôi chạy án cho con”.

- Năm 2009: Hoa hậu Phương Nga từ nước ngoài về Việt Nam.

- Năm 2013: Cao Toàn Mỹ chuyển 16,5 tỷ cho Nga để mua nhà giúp.

- Năm 2014: Ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga và Dung.

- Năm 2016: HĐXX đưa Nga và Dung ra xét xử nhưng phải hoãn.

- Tháng 9/2016: Ông Mỹ phủ nhận email có liên quan đến "Hợp đồng tình dục" phát tán trên mạng.

- Tháng 4/2017: VKSND TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung.

- Ngày 22/6/2017: Tòa đưa Nga và Dung ra xử lần 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Lúc 8h, hoa hậu Phương Nga đã được áp giải đến toà. Hôm nay, bị cáo mặc áo hồng, vẫn giữ thái độ tự tin trước phiên xét xử. Vài phút sau, bà Hồ Mai Phương - mẹ của Nga - và những người đến theo dõi phiên toà cũng có mặt ở hàng dự khán.

  Theo quan sát của Zing.vn, hơn 8h, ông Cao Toàn Mỹ đã có mặt tại phiên xét xử cùng với các luật sư bào chữa cho mình.

  Truong Ho Phuong Nga anh 1
   

 • Ở phiên tòa sáng nay, anh Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Nguyễn Đức Thuỳ Dung), nhân chứng của vụ án cũng có mặt. Khi phiên xử chưa bắt đầu, các luật sư bào chữa cho bị cáo và bị hại vẫn đang tiếp tục nghiên cứu tập hồ sơ. Ảnh: Thanh Tùng.

  Truong Ho Phuong Nga anh 2

 • 8h45, 2 bị cáo vụ án là Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung được đưa vào phòng xét xử. HĐXX bắt đầu làm việc.

  Trong phiên xử ngày hôm nay 2 bị cáo có đến 7 luật sư tham gia bào chữa, trong đó Phương Nga có đến 5 người. Ngoài 4 luật sư có sẵn, bị cáo Nga mời thêm luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư Hà Nội).

 • Nhìn lại 2 ngày xét xử hoa hậu Phương Nga đầy kịch tính Hoa hậu Phương Nga cương quyết thực hiện quyền im lặng, tỏ thái độ không tin tưởng cơ quan công tố,... là những điểm nổi bật trong 2 ngày xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng.
 •  

  VKS chất vấn nhân chứng vụ án

  VKS yêu cầu Minh Nghĩa trình bày lại trước thời điểm anh này quyết định tới cơ quan điều tra trình báo.

  Theo đó, trước phiên tòa hôm 21/9/2016, Lữ Minh Nghĩa đã làm đơn trình báo lên cơ quan điều tra vì ông Mỹ khuyên Nghĩa tới đây trình báo. Nghĩa nói rằng chỉ gặp người phụ nữ tên Phương một lần khi bà này đi với con gái.

  VKS lập tức chất vấn về số lần Nghĩa gặp bà Mai Phương, bởi trong tờ khai trước đó, anh này khẳng định không biết bà Mai Phương. Lữ Minh Nghĩa trả lời không nhớ rõ thời gian mình gặp bà Phương.

  Theo đơn trình báo, Nghĩa khẳng định bị một người xưng là bạn trai Nga bảo Nghĩa đến cơ quan điều tra trình báo. Người đàn ông tự xưng là bạn trai Nga đã gọi điện cho Nghĩa khoảng 3-4 lần để hăm dọa anh này.

   

 • Phương Nga: "Bị cáo hoàn toàn có thể kiện ngược lại anh Mỹ tội vu khống"

 • Ông Cao Toàn Mỹ tỏ ra bình thản

  Trong lúc HĐXX vào nghị án, Cao Toàn Mỹ vẫn bình thản trao đổi cùng những người đi cùng đến phiên tòa ngày hôm nay.

 •  

  "Tại sao tranh chấp dân sự nhưng ông không gửi đến cơ quan điều tra mà cứ gửi lên Tòa", luật sư phía Phương Nga chất vấn ông Mỹ. Về phần mình, bị hại giải thích không biết rõ đơn đó là đơn hình sự hay dân sự.

  "Tôi vẫn nghĩ việc nộp đơn kiện cô Nga về vụ việc dân sự thì khả năng được giải quyết rất thấp", ông Mỹ cho biết thêm.

  Truong Ho Phuong Nga anh 7
  Phương Nga. Ảnh: Thanh Tùng.

  "Anh viết biên nhận cho Nga về việc nhận tiền của anh đi mua nhà vào thời gian nào?", luật sư hỏi. Ông Mỹ khẳng định: "Có tất cả các giấy giao dịch tiền với cô Nga".

  "Tại sao ngày 20/9/2012, Nga viết biên nhận nhận 3 tỷ, đến 11/10/2014, lại viết giấy tiếp tục nhận đủ 6 tỷ, tức là 9 tỷ. Tại sao toàn bộ giấy nhận tiền mà cơ quan điều tra thu thập được chỉ chuyển 2 tỷ, 1 tỷ và sau đó là 3 tỷ - tức chỉ có 6 tỷ?", luật sư chất vấn ông Mỹ.

  Qua hai giấy biên nhận nhận tiền vào ngày 20/9/2012 và 11/10/2012 mà luật sư công bố, Phương Nga đã nhận từ ông Mỹ 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo kết quả điều tra, tháng 9/2012, ông Mỹ đã đưa cho Phương Nga 2 tỷ tiền mặt, sau đó chuyển tiếp cho Thùy Dung 1 tỷ. Đến tháng 10/2012, ông tiệp tục chuyển cho Nga 3 tỷ đồng.

  "Vậy Phương Nga ghi giấy chuyển tiền cho ông trước ngày ông chuyển tiền à?". Ông Cao Toàn Mỹ giải thích, do tiền chuyển đến trễ.

  11h17: Kết thúc phần xét hỏi của luật sư Phạm Cương với ông Cao Toàn Mỹ.

   


Kỳ Hoa - Hoài Thanh - Trương Khởi - Tùng Tin

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình