Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tòa nhà chọc trời tựa tàu chở dầu khổng lồ đang chìm

Tòa tháp trị giá hơn 85 triệu USD với thiết kế tựa tàu chở dầu khổng lồ sẽ hoàn thành vào năm 2024, bao gồm các căn hộ, văn phòng, cửa hàng, trung tâm văn hóa ở Cộng hòa Czech.

Toa nha choc troi anh 1
Một dự án tương lai đã được tiết lộ với kế hoạch xây dựng tòa nhà chọc trời mới ở thủ đô Prague, Cộng hòa Czech. Thiết kế này trông giống con tàu chở dầu trong tư thế thẳng đứng và đang chìm.
Toa nha choc troi anh 2
Khu vực trung tâm Prague, nơi sở hữu nhiều công trình lịch sử, đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới. Tại đây, các tòa nhà cao tầng bị cấm xây dựng. Do đó, tòa nhà chọc trời có độ cao hơn 137 m sẽ được xây dựng ở ngoại ô thủ đô. 
Toa nha choc troi anh 3
Được gọi với cái tên Top Tower, dự án có chi phí xây dựng hơn 85 triệu USD. Kiến trúc sư Tomas Cisar, Black n'Arch và nhà điêu khắc David Cerny là những người đã thiết kế công trình. Tomas Cisar cho biết: "Du khách có thể tham quan tòa nhà thông qua hệ thống thang máy và cầu thang riêng".
Toa nha choc troi anh 4
Top Tower có tầm nhìn 360 độ, cho phép du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ trên cao. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2021 và mất dưới 3 năm để hoàn thành.
Toa nha choc troi anh 5
Tầng trệt là không gian dành cho các cửa hàng. Khu vực tầng thấp là các văn phòng, trung tâm văn hóa đa chức năng. Phần còn lại là căn hộ.
Toa nha choc troi anh 6
Top Tower hứa hẹn trở thành tòa nhà cao nhất Cộng hòa Czech, vượt qua tháp AZ ở Brno đồng thời là công trình tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.
Toa nha choc troi anh 7
Mái của tòa nhà được thiết kế nổi bật với một cánh quạt khổng lồ.  
Toa nha choc troi anh 8
Tầng thượng cung cấp không gian công cộng với các phòng trưng bày và vườn ngoài trời để du khách tham quan.

Phòng 'Điệp viên 007' nổi trên biển với tầm nhìn 360 độ

Nếu là "fan cuồng" của điệp viên 007 James Bond, bạn có thể bỏ ra 517 USD để nghỉ dưỡng trong khách sạn nổi giữa biển đầu tiên trên thế giới tại Pháp.

Vân Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch