Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tòa nhà Bitexco dột do máng xối thoát không kịp

Cơn mưa lớn chiều 26/9 khiến tòa nhà Bitexco tại trung tâm TP.HCM bị dột. Bitexco cho biết do hệ thống thoát nước của TP ngập nặng nên nước từ tòa nhà này không xả ra được.

Tòa nhà Bitexco bị dột sau mưa lớn ở Sài Gòn Cơn mưa cực lớn chiều 26/9 làm khu thương mại của Tòa nhà Bitexco ngay trung tâm quận 1, TP.HCM bị dột.

Tối 26/9, trên cộng đồng mạng đang chia sẻ những clip mưa dột bên trong tòa nhà cao nhất TP.HCM. 

Nhân viên văn phòng của các công ty tại tòa nhà cao nhất TP.HCM Bitexco một phen hú vía khi nước đổ xối xả từ tầng 4, nhiều người phải đi dù che mưa tránh ướt áo quần và vật dụng cá nhân. Ngay trong thang máy, lẫn mặt sàn tầng trệt cũng lênh láng nước mưa. 

toa nha bitexco dot anh 1
Nhân viên rạp chiếu phim BHD lau chùi nước đọng trên nền sàn tầng 4 tòa nhà Bitexco chiều 26/9. Ảnh: Facebook.

Đêm 26/9, đại diện Bitexco thông tin: "Sau cơn mưa rất lớn và kéo dài tại khu vực trung tâm TPHCM gây ngập lụt khiến nước mưa trên mái xuống không thể thoát vào hệ thống thoát nước của thành phố".

Theo Bitexco, dưới áp lực nước lớn, một lượng nước mưa đã tràn xuống sảnh toà nhà. Khi cơn mưa dứt, hệ thống thoát nước trở lại bình thường. 

"Đêm nay, bộ phận kỹ thuật đang tiến hành kiểm tra tất cả các hệ thống để đảm bảo mọi hoạt động của tòa nhà có thể diễn ra bình thường", thông báo của Bitexco cho biết. 

 

toa nha bitexco dot anh 2
Nước dột khiến tầng trệt tòa nhà Bitexco cũng ướt sũng nước. Ảnh: Facebook.

Do mưa lớn, nền tầng 4 ướt sũng, rạp chiếu phim BHD đóng tại đây tuyên bố đóng cửa. 

Theo một nhân viên đang làm việc tại tòa nhà này, đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng nước dột làm ướt sàn các tầng. 

Đại diện Bitexco cho biết nước không phải nước dột từ trên mái mà do xung quanh ngập nặng, nước từ dưới tràn lên, từ ngoài tràn vô, máng thoát nước không kịp.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn khu vực Nam Bộ, trận mưa chiều cùng ngày có lượng mưa lớn nhất từ đầu mùa. Cụ thể số đo quan trắc lượng mưa ở các trạm như sau: trạm Phước Long (quận 9) là 103mm, Quang Trung (quận Gò Vấp) 123mm, Lý Thường Kiệt (Tân Bình) 135mm, Thanh Đa (Bình Thạnh) 133mm…


Hoàng Bình - Hằng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Chung cư Xã hội