Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tòa dời xử Minh Béo về cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em

Minh Béo chỉ xuất hiện khoảng 10 phút trong phiên điều trần lần thứ 3. Phiên toà tiếp tục được dời tới ngày 10/8. Ngày sơ thẩm là 12/8.

Phiên toà điều trần diễn viên Minh Béo diễn ra vào sáng 28/7 (giờ địa phương) ở Mỹ. 

Cũng như lần trước, phiên tòa Minh Béo tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Trước giờ diễn ra phiên tòa, có khoảng 20 người tham dự, trong đó, có anh Thiện Thành - cậu họ Minh Béo, anh Phước Kiên - anh trai Minh Béo. Mẹ nam diễn viên vẫn vắng mặt trong phiên tòa xử con trai.

Phòng xử án lần này đã thay đổi so với phiên điều trần lần trước, từ phòng số 12 chuyển sang phòng số 2 với diện tích nhỏ hơn. 

Trái với phiên điều trần lần trước, luật sư Mia Yamamoto đến sớm, trò chuyện thân mật với cộng sự, báo chí nhưng lần này, sát giờ, bà mới xuất hiện.

Minh Beo trong phien dieu tran anh 1
Luật sư, công tố viên và chánh án trao đổi nhỏ trong phiên tòa. Ảnh: Thiện Thành

Có mặt tại tòa, anh Thiện Thành cho biết: "Đây là phiên tòa lạ lùng. Mọi người đều chưng hửng, không biết chuyện gì xảy ra. Ban đầu, Minh Béo là người được chánh án gọi tên thứ 2 nhưng luật sư Mia Yamamoto và công tố lên trao đổi với chánh án khoảng 5 phút. Tiếp đó, cả hai bước về vị trí cũ.

Một lúc sau, luật sư người Mỹ gốc Nhật Bản cùng công tố viên ra ngoài nói chuyện khoảng 10 phút. Sau đó, họ trao đổi với chánh án khoảng 3 phút. Cuộc trò chuyện này rất nhỏ nên phóng viên các báo đài ngồi gần đó cũng không thể nghe được. Kết thúc cuộc trao đổi, luật sư Mia Yamamoto và công tố viên nhanh chóng ra khỏi tòa". 

Theo ghi nhận của phóng viên Linh Nguyễn, Minh Béo xuất hiện chớp nhoáng trong phiên điều trần. Tại phiên tòa, Minh Béo xuất hiện trong đồng phục màu vàng của nhà tù Orange County, đứng phía sau các song sắt, đối diện với khu vực dành cho giới truyền thông. Nam diễn viên vẫn mạnh khỏe.

Luật sư Huỳnh Tuấn Kiệt, người thông dịch, đứng bên trái và Luật sư Mia Yamamoto, đại diện Minh Béo, đứng bên phải anh. Khi chánh án hỏi Minh Béo có trở ngại gì khi phải dời ngày ra tòa thương lượng vào 9h ngày 10/8 hay không, và nếu phiên tòa này không có kết quả, anh có trở ngại khi phải ra tòa sơ thẩm dự bị cũng vào 9h ngày 12/8 hay không? Minh Béo trả lời đồng ý dời ngày xử như lời của ông chánh án, (qua lời thông dịch tiếng Việt, Luật sư Huỳnh Tuấn Kiệt).

Trước ngày diễn ra phiên tòa, anh Thiện Thành- cậu họ Minh Béo đã chia sẻ với Zing.vn: "Tôi dự đoán phiên tòa lần này sẽ tiếp tục dời lại. Ở Mỹ, luật sư có quyền thỏa thuận với tòa dời ngày thương lượng khi chưa đủ bằng chứng và lý lẽ bảo vệ thân chủ. Nếu bị kết tội này, Minh Béo có thể chỉ phải nhận mức án 6 tháng tù. Vì vậy, tôi dự đoán luật sư Mia Yamamoto sẽ dời phiên điều trần đến thời gian Minh Béo tạm giam đủ 6 tháng. Khi đó, tòa tuyên án xong, Minh Béo sẽ bị trục xuất về Việt Nam ngay lập tức". 

Trước đó, nam diễn viên bị truy tố với 3 tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, gặp gỡ và dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.


Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm