Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tọa đàm tìm sách hay thay đổi bản thân

Buổi tọa đàm với sự dẫn dắt của nhà giáo dục Giản Tư Trung sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của ông để tìm kiếm sách hay, phù hợp với mỗi người.

Tọa đàm sách hay là một trong những hoạt động thường xuyên của dự án Sách hay. Dự án này được xây dựng bởi nhà văn Nguyên Ngọc, Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt, nhà văn Chu Hảo, nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn và nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung.

Theo nhà giáo dục Giản Tư Trung, buổi tọa đàm nhằm giúp mỗi người dễ dàng tìm kiếm cho mình những "quả lành giữa mênh mông thông tin và tri thức của cuộc sống". Từ đó, mỗi người cũng sẽ có cơ hội gieo thêm những hạt giống tri thức cho cộng đồng bằng chính những chia sẻ và giới thiệu về sách của mình.

Tim sach hay trong chu de khai phong anh 1
Giản Tư Trung trong buổi tọa đàm Cách mạng bản thân. Ảnh: Thùy Dương.

"Có hàng nghìn, chục nghìn đầu sách mới trên kệ, điều quan trọng là, bạn phải biết đọc sách gì, đọc ra sao, bắt đầu từ đâu và đọng lại được những gì trong tâm trí? Xác định được mục đích đọc sách, chọn được các quyển sách hay để đọc là điều tối quan trọng, là nền tảng cơ bản giúp bạn tiếp cận được vốn tri thức trong sách một cách hiệu quả hơn", ông Giản Tư Trung chia sẻ.

Trong buổi tọa đàm sách hay, tác giả sách Đúng việc sẽ trò chuyện với người đọc chủ đề tự lực khai phóng cùng 5 cuốn sách hay xung quanh vấn đề này. 

Tự lực khai phóng là điều mà nhà giáo dục Giản Tư Trung theo đuổi nhiều năm nay. Theo ông, muốn có được một xã hội tốt đẹp, gia đình chuẩn mực thì phải bắt đầu từ sự thay đổi của mỗi cá nhân. 

Tọa đàm sách hay diễn ra vào ngày 7/3 tại Hội trường D, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản