Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tọa đàm 'Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng'

Cuốn sách chắt lọc, tổng hợp những nhận thức mới trong các văn kiện Đại hội XIII, trọng tâm là Báo cáo chính trị; có đối chiếu, so sánh với các văn kiện các kỳ đại hội trước.

Tọa đàm, trưng bày sách Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và một số tài liệu phục vụ học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra chiều 19/4 tại đường sách TP.HCM.

Đây là sự kiện do nhà xuất bản (NXB) Chính trị Quốc gia Sự thật thực hiện, hưởng ứng các hoạt động của Ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Diem moi Van kien Dai hoi anh 1

Ông Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng biên tập NXB Chính trị Quốc gia sự thật - tại tọa đàm. Ảnh: Y. N.

Tại tọa đàm, ông Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng biên tập NXB Chính trị Quốc gia sự thật - cho biết hiện nay, việc nghiên cứu, tìm hiểu những điểm mới trong Văn kiện Đại hội Đảng XIII đang được cán bộ, đảng viên và nhân dân hết sức quan tâm.

Để bảo đảm nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đạt kết quả cao, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương và NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và một số tài liệu phục vụ học tập, triển khai Nghị quyết.

Sách Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được xuất bản đã kịp thời phục vụ Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và được phát hành trên toàn quốc trong tháng 3/2021.

Diem moi Van kien Dai hoi anh 2

PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II - cho rằng đây là cuốn sách tốt, hay đối với người làm công tác lý luận, giảng dạy lý luận chính trị. Cuốn sách giúp cán bộ, đảng viên, và nhân dân có cơ sở nghiên cứu, nắm vững những nội dung mới trong quan điểm, chủ trương của Đảng.

PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, Tổng thư ký kiêm Ủy viên Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, là một trong những tác giả sách, nói về một số điểm mới trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Trong cuốn sách này, những điểm mới được trình bày thành 14 vấn đề, trong đó phân tích những điểm mới về: Bối cảnh, quá trình chuẩn bị Văn kiện, tầm nhìn và chủ đề của Đại hội; phương pháp tiếp cận; tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và tiến trình đổi mới; dự báo tình hình, quan điểm và định hướng phát triển đất nước 10 năm 2021-2030; nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá chiến lược.

Diem moi Van kien Dai hoi anh 3

Ông Nguyễn Viết Thông (giữa) nói về điểm mới trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng tại tọa đàm. Ảnh: Y. N.

Sách cũng nêu những điểm mới trong định hướng phát triển các lĩnh vực cụ thể trong giai đoạn 5 năm 2021-2025 gồm: Kinh tế; giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ; văn hóa, xã hội, con người; quản lý và sử dụng đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; quốc phòng, an ninh; đối ngoại và hội nhập quốc tế; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xây dựng Đảng.

Bà Phạm Thị Thinh, Phó giám đốc - Phó tổng biên tập NXB Chính trị quốc gia Sự thật - cho biết trong dịp này, nhà xuất bản còn thực hiện một số tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng như: Tài liệu học tập các văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tài liệu hỏi - đáp về các văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Hoàn thiện việc xuất bản, phát hành Văn kiện Đại hội Đảng XIII

Sau khi Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII được công bố, NXB Chính trị quốc gia Sự thật và Văn phòng Trung ương Đảng có nhiệm vụ biên tập, xuất bản tài liệu này.

NXB Chính trị Quốc gia Sự thật đón nhận bằng khen của Thủ tướng

NXB Chính trị Quốc gia Sự thật đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự đại hội.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Co mot cho ngoi nhu the! hinh anh

Có một chỗ ngồi như thế!

0

Hơn trăm năm trước, nơi đây một thời dành cho lớp người có lối sống chuẩn mực như giới công chức chẳng hạn. Càng lên cao, quá khứ càng như mở ra trước mắt tôi.

Song nghia la di… hinh anh

Sống nghĩa là đi…

0 2

Cuộc đời là hành trình, không phải là đích đến. Vì thế, “Đi” như là sứ mệnh của tồn tại. Cảm thức ấy hiện ra trong bài thơ “Đi” của Nguyễn Thiên Ngân.