Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Tòa án Nga giữ nguyên mức 9 năm tù với ngôi sao bóng rổ Mỹ

Brittney Griner sẽ bắt đầu chấp hành án phạt 9 năm tù giam sau khi tòa án Nga bác đơn kháng cáo của vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ.

Vận động viên bóng rổ Mỹ Brittney Griner. Ảnh: CBS.

Tòa án Nga hôm 25/10 bác đơn kháng cáo của vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ Brittney Griner và giữ nguyên bản án 9 năm tù với tội danh sở hữu và buôn lậu hộp vape chứa dầu cần sa, Reuters đưa tin.

Tại phiên tòa, luật sư của Griner là ông Alexander Boykov cho rằng bản án sơ thẩm với vận động viên Mỹ không phù hợp với quy định và thực tiễn thực thi luật hình sự của Nga.

Luật sư Boykov chỉ ra một loạt điểm mà ông cho là sai sót thủ tục tố tục trong quá trình truy tố vận động viên người Mỹ, và đề nghị tòa án tha bổng cho Griner ngay lập tức.

Tuy nhiên, thẩm phán tòa án phúc thẩm Nga cho rằng bản án sơ thẩm đã "công bằng" và sẽ không có thay đổi, trừ cách tính thời gian tạm giam chờ xét xử vốn là một phần của bản án 9 năm tù.

Phát biểu lời cuối tại phiên tòa thông qua truyền hình trực tiếp, Griner xin lỗi vì đã vô tình phạm tội.

Như đã nói tại phiên sơ thẩm, vận động viên người Mỹ cho biết cô sử dụng cần sa để giảm đau sau khi trải qua nhiều chấn thương trong tập luyện và thi đấu.

Trước đó, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Bill Richardson cho biết Griner có thể sẽ được trả tự do vào cuối năm. Washington và Moscow đang có các cuộc thảo luận về số phận của Griner và một người Mỹ khác đang bị Nga giam giữ là cựu quân nhân Paul Whelan.

Mỹ xem xét chuyển giao tên lửa phòng không HAWK cho Ukraine

Kế hoạch chuyển giao tên lửa phòng không HAWK được thảo luận sau khi Ukraine hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình và máy bay không người lái thời gian qua.

Nga - Mỹ bàn chuyện trao đổi 'lái buôn tử thần'

Bộ Ngoại giao Nga xác nhận Moscow và Washington đang đàm phán về việc trao đổi tù nhân, gồm ngôi sao bóng rổ người Mỹ Brittney Griner và "lái buôn tử thần" Viktor Bout.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm