Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tòa án Mỹ: Thiếu nữ bị ép quan hệ tình dục với Hoàng tử Andrew

Theo tài liệu tại tòa án, Jeffrey Epstein - người bị cáo buộc buôn bán nô lệ tình dục - đã buộc một cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên quan hệ tình dục với Hoàng tử Anh Andrew.

Theo tài liệu mới được công bố tại tòa án ở New York, cuộc gặp nói trên diễn ra tại hòn đảo của riêng tỷ phú người Mỹ quá cố Jeffrey Epstein, thuộc quần đảo Virgin của Mỹ.

Tài liệu này cho rằng ông Epstein đã hướng dẫn cô gái, được gọi là Jane Doe #3 - hay Virginia Roberts Giuffre - "phục vụ bất cứ điều gì Hoàng tử Andrew yêu cầu và sau đó báo cáo lại với ông Epstein chi tiết của vụ lạm dụng tình dục".

Cố tỷ phú Epstein bị cáo buộc đã buôn bán nô lệ tình dục cho những người quyền lực nhằm "lấy lòng họ để đạt được lợi ích kinh doanh, cá nhân, chính trị và tài chính, cũng như để có được thông tin có thể sử dụng để tống tiền".

Danh sách người quyền lực liên quan bao gồm "nhiều chính trị gia nổi tiếng của Mỹ, các giám đốc điều hành của các tập đoàn hùng mạnh, các tổng thống nước ngoài, một thủ tướng nổi tiếng và các nhà lãnh đạo thế giới khác".

lam dung tinh duc anh 1

Hoàng tử Anh Andrew bị cáo buộc lạm dụng tình dục người chưa đủ tuổi vị thành niên. Ảnh: AP.

Tài liệu này nằm trong hồ sơ vụ kiện từ năm 2015 về cáo buộc lạm dụng tình dục của bà Giuffre - hiện 36 tuổi - đối với ông Epstein và bạn gái cũ Ghislaine Maxwell. Bà Giuffre tuyên bố bà bị ép quan hệ tình dục với Hoàng tử Anh Andrew. Tuy nhiên, hoàng tử này kịch liệt phủ nhận cáo buộc, theo Guardian.

Dù luật sư của bà Maxwell cố gắng thuyết phục thẩm phán giữ bí mật, tài liệu này vẫn được công bố.

Tỷ phú Epstein đã tự tử trong tù vào mùa hè năm 2019 trong thời gian chờ xét xử về tội buôn bán nô lệ tình dục.

Bà Maxwell cũng bị bắt gần đây với cáo buộc chiêu mộ ít nhất ba cô gái, trong đó có một cô gái trẻ 14 tuổi, để ông Epstein lạm dụng tình dục trong những năm 1990. Các công tố viên cho biết bà cũng tham gia vào vụ lạm dụng liên quan đến Hoàng tử Andrew. Bà Maxwell đang ngồi tù chờ xét xử ở New York.

Bạn gái tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein bị bắt vì tội môi giới mại dâm

Ghislaine Maxwell, bạn gái và cộng sự lâu năm của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, bị bắt hôm 2/7 ở New Hampshire vì cáo buộc dụ dỗ các cô gái vị thành niên để lạm dụng tình dục.

Hoàng tử Andrew thôi nghĩa vụ hoàng gia Anh sau bê bối tỷ phú ấu dâm

Công tước xứ York nói ông xin thôi nghĩa vụ hoàng gia vì bê bối liên quan tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein đã "gây ra xáo trộn lớn" trong hoàng gia Anh.

Thủy Tiên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới