Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tố trưởng công an xã đánh người tại trụ sở

Người bị tố cáo thừa nhận có xô xát với ông Nguyên trong lúc làm việc ở trụ sở công an. Theo lý giải của trưởng công an xã, ông Nguyên là người ra tay đánh mình trước.

Ngày 22/3, ông Trần Văn Cân, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết trưởng công an xã này - ông Trần Văn Tín - có xảy ra xô xát với người dân ngay tại trụ sở làm việc.

"Khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã đã làm việc với ông Tín. Ông này thừa nhận có đánh ông Nguyên tại trụ sở làm việc. Đảng ủy xã đã tạm thời cho ông Tín nghỉ việc để Công an huyện Phong Điền điều tra làm rõ", Chủ tịch xã Phong Xuân nói.

Truong cong an xa danh nguoi anh 1
Ông Văn Đức Nguyên đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Điền Quang.

Theo đơn tố cáo của ông Văn Đức Nguyên (66 tuổi, trú xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền), khoảng 14h ngày 13/3, ông đến trụ sở Công an xã Phong Xuân làm việc liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai với một hộ dân khác.

Khi làm việc, ông Nguyên có để điện thoại di động của mình ở chế độ ghi âm lên bàn làm việc. Thấy điện thoại của ông Nguyên sáng đèn, ông Tín chộp lấy điện thoại và yêu cầu ông lão không được chụp ảnh, ghi âm.

"Tôi có giải thích với ông Tín rằng vì không thấy treo bảng cấm chụp ảnh, ghi âm nên mới ghi âm cuộc làm việc. Tôi vừa dứt lời thì ông Tín nắm lấy đầu tôi đập xuống bàn nhiều lần khiến đầu bị sưng chảy nhiều máu, cổ và tai trái bầm tím. Sau khi đánh, ông Tín xô tôi ra khỏi phòng", ông Nguyên trình bày.

Truong cong an xa danh nguoi anh 2
Xã Phong Xuân, địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo ông Nguyên, sau bị xô ra khỏi phòng, ông đã la lên khiến một số cán bộ xã Phong Xuân kéo đến xem nhưng không có người nào can thiệp hoặc đưa ông đi cấp cứu. Sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyên đã viết đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng địa phương.

Ông Trần Văn Tín, Trưởng công an xã Phong Xuân (người bị tố đánh người) thừa nhận có xô xát với ông Nguyên trong lúc làm việc ở trụ sở công an. Theo lý giải của ông Tín, ông Nguyên là người ra tay đánh mình trước.

Trao đổi với Zing.vn liên quan đến lời tố cáo trên, thiếu tá Trần Nam Trung, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Công an huyện Phong Điền) cho biết công an huyện này đã nhận được đơn của ông Nguyên.

"Chúng tôi đang điều tra làm rõ sự việc vì nó ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân và xảy ra ở phòng làm việc tại trụ sở UBND xã. Ai sai sẽ phải chịu trách nhiệm, chúng tôi không bao che", ông Trung thẳng thắn.

Trả lời câu hỏi người dân có được ghi âm khi làm việc với công an hay không, vị Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp nói: "Theo cá nhân, tôi không ngại việc người dân ghi âm khi làm việc, bởi như vậy sẽ đảm bảo khách quan, dân chủ. Cách giải thích của ông Tín với người dân có vấn đề mới xảy ra sự việc như vậy".

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm