Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tô Sa bức xúc khi bị hỏi 'có xấu hổ không khi mẹ mang thai'

"Bọn con chưa bao giờ thấy xấu hổ, chỉ lo mẹ có bầu ở tuổi này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ thôi", con gái bà Văn Thùy Dương trả lời khi bị người quen hỏi cảm giác khi mẹ có bầu.

Trên trang cá nhân, Đặng Tiểu Tô Sa (sinh năm 1998) - cháu gái cố PGS Văn Như Cương - đăng dòng trạng thái khá dài nói lên suy nghĩ, cảm xúc khi mẹ là bà Văn Thùy Dương mang song thai ở tuổi 47.

Tô Sa cho biết cô luôn thấy mẹ vất vả, lận đận bởi "mẹ là người rất cảm xúc, yêu là yêu, ghét là ghét. Nhưng có một điều nhận ra, là mẹ rất hạnh phúc vì được sống thật".

9X kể rằng cô từng nhận được câu hỏi của một người phụ nữ nổi tiếng: "Con có xấu hổ khi mẹ có thêm em bé không?".

"Bọn con chưa bao giờ thấy xấu hổ, chỉ lo mẹ con có bầu ở tuổi này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ thôi ạ", Tô Sa đáp.

Van Thuy Duong anh 1
Đặng Tiểu Tô Sa - cháu gái cố PGS Văn Như Cương - chia sẻ cảm xúc khi được hỏi: "Có xấu hổ khi mẹ có thêm em bé không?".

Tô Sa nói thêm rằng cô không hiểu tại sao lại nghĩ đến việc xấu hổ khi nghe một tin vui.

"Trong thời mà người ta tự cho mình cái quyền đánh giá hành động của người khác, hay công kích nếu người ta không thích, thì việc sống phải nhìn trước ngó sau là chuyện bình thường".

Cuối bài đăng, cô khẳng định: "Và có lẽ 1 nửa đời người, mẹ đã đúc kết lại được rằng hạnh phúc mới là điều mà người phụ nữ tìm kiếm".

Phía dưới bình luận, bà Văn Thùy Dương bày tỏ sự xúc động khi được con gái thấu hiểu.

"Lại làm tôi khóc rồi đấy! Ngày nào cũng thế này thì chắc chắn ngày nào cũng là ngày của mẹ, ngày 8/3. Và lúc nào mẹ cũng chỉ mong được con tâm sự chia sẻ, có điều đó mẹ mới cảm thấy mẹ được làm mẹ thật sự", bà bình luận.

Chia sẻ với Zing.vn, Tô Sa cho biết khi biết mẹ có tin vui, cả gia đình cô đã ăn mừng lớn.

Van Thuy Duong anh 2
Bà Văn Thùy Dương đang ở những ngày cuối của thai kỳ.

"Mình và anh chị chỉ lo cho sức khỏe của mẹ khi mang bầu ở tuổi này. Nhưng khi thấy mẹ quyết tâm, thăm khám sức khoẻ ổn định thì tụi mình rất ủng hộ".

Ngày 30/7, trên trang cá nhân, bà Văn Thùy Dương tiết lộ việc đang mang song thai 2 bé trai và nhận được nhiều lời chúc mừng của gia đình, bạn bè.

"Mình thú nhận là chưa bao giờ nghĩ mình đã già nên trót lỡ dại, nhưng may, trót thế lại thành sướng", bà viết.

Trong một lần trò chuyện với Zing, ca nương Kiều Anh - con dâu bà Dương - cũng bày tỏ niềm vui khi gia đình sắp có thêm thành viên.

"Mẹ chồng tôi tái hôn đã lâu, việc lấy nhau xong có con là chuyện đáng mừng. Hơn nữa, có thêm người trong nhà là mong muốn của mẹ từ lâu. Giờ ước mơ thành hiện thực thì ai cũng vui. Hiện tại, trộm vía mẹ khỏe. Trọng trách của mọi người xung quanh chỉ về mặt tinh thần. Mẹ chỉ cần các con luôn yêu thương nhau, cả nhà quây quần ăn tối đều đặn", cô nói.

Bà Văn Thùy Dương (sinh năm 1972), con gái cố PGS Văn Như Cương, giữ chức hiệu phó của trường THCS, THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Đặng Tiểu Tô Sa (sinh năm 1998), con gái bà Dương, là gương mặt khá quen thuộc với giới trẻ. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng 9X vẫn nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng. Cô mới tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Australia.

Hiệu phó trường Lương Thế Vinh mang song thai ở tuổi 47

Trên trang cá nhân, đoạn chia sẻ của bà Văn Thùy Dương - con gái cố PGS Văn Như Cương - về việc đang mang thai khiến nhiều người chú ý.

Trúc Ly

Ảnh: Instagram & FBNV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống