Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Tổ ong' khổng lồ trên biển Phú Yên

Gành Đá Đĩa, còn gọi là Ghềnh Đá Đĩa, là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở tỉnh Phú Yên.

'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 1 Di tích thắng cảnh này nằm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.
Di tích thắng cảnh này nằm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.
'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 2 Gành Đá Đĩa, rộng khoảng 50m và trải dài hơn 200m, là một tập hợp các trụ đá hình lăng trụ xếp liền nhau, hòn nọ nối hòn kia từ bờ kéo dài ra tới biển. Bãi đá trải rộng san sát nhau chung một màu đen huyền bí, có trụ thẳng đứng, có trụ nghiêng vẹo, xếp tầng chồng lên nhau trong như chồng bát đĩa.
Gành Đá Đĩa, rộng khoảng 50m và trải dài hơn 200m, là một tập hợp các trụ đá hình lăng trụ xếp liền nhau, hòn nọ nối hòn kia từ bờ kéo dài ra tới biển. Bãi đá trải rộng san sát nhau chung một màu đen huyền bí, có trụ thẳng đứng, có trụ nghiêng vẹo, xếp tầng chồng lên nhau trong như chồng bát đĩa.
'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 3 Nhìn từ xa, Gành đá trông giống như một tổ ong khổng lồ vô cùng kỳ vĩ.
Nhìn từ xa, Gành đá trông giống như một tổ ong khổng lồ vô cùng kỳ vĩ.
'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 4 Theo các nhà nghiên cứu, Gành Đá Đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển, gặp phải nước biển lạnh đông cứng lại, cùng sự tác động của địa chất nên khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo nên cảnh quan kỳ thú.
Theo các nhà nghiên cứu, Gành Đá Đĩa được hình thành khi núi lửa phun trào dung nham xuống biển, gặp phải nước biển lạnh đông cứng lại, cùng sự tác động của địa chất nên khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo nên cảnh quan kỳ thú.
'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 5 Năm 1998, di tích Gành Đá Đĩa được Nhà nước công nhận là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia.
Năm 1998, di tích Gành Đá Đĩa được Nhà nước công nhận là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia.
'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 6

'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 7

'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 8

'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 9

'To ong' khong lo tren bien Phu Yen hinh anh 10

Ghềnh Đá Đĩa Phú Yên: Dấu chân thiên đường

Những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau một cách ngay ngắn tựa như có bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt, mang đến món quà vô giá cho Phú Yên.


http://www.vietnamplus.vn/photo-ganh-da-dia-to-ong-khong-lo-tren-bien-phu-yen/336510.vnp

Theo Vietnamplus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Du lịch

02:36 Bao hoa mai me cuu con thoat khoi bay cho hoang hinh anh

Báo hoa mai mẹ cứu con thoát khỏi bầy chó hoang

0

Chó hoang châu Phi là loài động vật sống theo đàn rất thông minh, nhanh nhẹn và có tổ chức. Chúng không hề e sợ khi gặp các loại thú săn mồi lớn hơn như báo hoa mai hay linh cẩu.

02:06 Ho xanh sau 202 m bi an o vung dao Bahamas hinh anh

Hố xanh sâu 202 m bí ẩn ở vùng đảo Bahamas

0

Dean’s Blue Hole ở Bahamas được biết đến là một trong những hố xanh bí ẩn, sâu nhất hành tinh. Điểm đến chinh phục du khách bởi làn nước tĩnh lặng, trong vắt tuyệt đẹp.

7 vung dat vo lung danh cua Trung Quoc hinh anh

7 vùng đất võ lừng danh của Trung Quốc

0 2

Võ thuật là một nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc, được đào tạo rộng rãi tại các địa danh nổi tiếng như Đăng Phong, Phật Sơn và nhiều nơi tại quốc gia này.