Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổ chức tang lễ giả để phản đối ‘ngày ăn thịt chó’ ở Hàn Quốc

Khảo sát cho thấy 80% người Hàn Quốc không ăn thịt chó trong năm 2017, nhưng nhiều người vẫn phản đối việc cấm ăn thịt chó, cho rằng đó là “đầu hàng trước áp lực phương Tây”

Hôm 16/7, ngày đầu tiên trong chuỗi ba “ngày ăn thịt chó” tại Hàn Quốc, nhiều cuộc biểu tình phản đối việc tiêu thụ thịt chó đã diễn ra ở nhiều nơi tại nước này, SCMP đưa tin.

Theo truyền thống, thời điểm này khởi đầu ba ngày nóng nhất ở Hàn Quốc, do đó nhiều người dân nước này tin rằng ăn thịt chó hoặc súp gà sẽ giúp họ có thêm sức mạnh để vượt qua cơn nóng.

Các nhà hoạt động xã hội đeo mặt nạ chó và cầm răng nanh giả để kêu gọi mọi người ngừng ăn thịt chó. Tại Seoul, khoảng 10 người biểu tình đã giương cao biểu ngữ “Không con chó nào trên thế giới này là thức ăn cả”.

han quoc bieu tinh khong an thit cho anh 1

Những người tham gia biểu tình cầm biểu ngữ có hình trái cây, rau củ và những dòng chữ kêu gọi ngừng ăn thịt chó. Ảnh: AP.

Cũng có nhiều biểu ngữ có hình trái cây hoặc rau củ, bởi nhiều nhà hoạt động xã hội cho rằng đó mới là những loại thực phẩm nên được ăn để vượt qua cái nóng thay vì thịt chó.

Tại cuộc biểu tình tương tự gần đó, khoảng 20 người biểu tình tổ chức một đám tang giả cho chó. Họ cúi đầu và đặt những bông hoa trắng trước khung ảnh của con chó. Những nhà hoạt động xã hội đã giơ cao tấm bảng với hình ảnh chú chó nhỏ bị nhốt trong lồng và dòng chữ “Hãy ngừng ăn thịt chó”.

Thịt chó không bị cấm hoàn toàn và cũng không bị xem là phạm pháp tại Hàn Quốc, tuy nhiên lượng người tiêu thụ thịt chó tại nước này gần đây đã giảm mạnh. Nhiều người trẻ không nghĩ thịt chó là một món ăn hấp dẫn.

Một khảo sát hồi 2018 cho thấy 80% người dân Hàn Quốc không ăn thịt chó trong năm 2017.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn phản đối chuyện cấm ăn thịt chó vì theo họ, hành động đó là một sự đầu hàng trước áp lực từ dư luận các nước phương Tây. Một số người lớn tuổi ở Hàn Quốc còn tin rằng ăn thịt chó giúp họ “cường thân kiện thể” và dẻo dai trong chuyện chăn gối hơn.

Lễ hội thịt chó mở màn ở Trung Quốc bất chấp dịch Covid-19

Lễ hội thịt chó nổi tiếng Trung Quốc đã được tổ chức bất chấp chiến dịch cải thiện nhận thức về bảo vệ động vật và những lo ngại về dịch Covid-19.

Thâm Quyến quyết cấm ăn thịt chó mèo nhằm ngăn virus corona lây lan

Thâm Quyến đã đưa ra dự thảo quy định cấm ăn thịt chó mèo nhằm nỗ lực thực hiện lệnh "cấm toàn bộ" tiêu thụ động vật hoang dã sau khi dịch Covid-19 bùng phát.

Thiếu thịt lợn, dân Trung Quốc đưa thịt chó trở lại bàn ăn

Dân Trung Quốc đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế, bao gồm cả thịt chó và thịt thỏ, khi thịt lợn trở nên đắt đỏ quá mức với người tiêu dùng.

Đại Hoàng

Theo South China Morning Post

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới