Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổ chức Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017

Sự kiện dành cho những người yêu thích thú sưu tầm sách cũ, sách xưa sẽ được tổ chức tại Khu B - Công viên 23/9 (phường Phạm Ngũ Lão, q.1, TP.HCM) từ ngày 3-5/3/2017.

Tham gia Ngày hội Sách cũ TP.Hồ Chí Minh 2017, bạn đọc có cơ hội tìm được nhiều đầu sách mới, sách hay với các thể loại đa dạng như chính trị xã hôi, hồi ký, văn học và các dòng sách ngoại văn… được giảm giá lên đến 50%. Đặc biệt, ban tổ chức còn dành 2.000 cuốn sách miễn phí tặng độc giả như: Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâm Không bao giờ thất bại.

Ngoài các gian hàng, trao đổi sách còn có nhiều hoạt động đa dạng như trò chơi dân gian, chơi nhạc acoustic, biễu diễn Latin dance, biểu diễn thời trang…

ngay hoi sach cu TP.HCM anh 1
Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017 sẽ được tổ chức trong 3 ngày.

Chương trình quy tụ các đơn vị chuyên về sách cũ trên cả nước như Sách cũ Hà Thành (Hà Nội), Sách cũ Vì Dân (Hà Nội), Sách cũ Gia Khoa (Hà Nội), Sách cũ Khải Vinh (Trần Nhân Tôn, TP.HCM), Momo Books (Trần Nhân Tôn, TP.HCM), NXB Kim Đồng, Saigon Books…

Ngoài hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị sách, nhằm khích lệ tinh thần đọc sách trong cộng đồng và trong mỗi gia đình, Ban Tổ chức còn dành khu vực riêng cho các cá nhân và gia đình làm nơi để trao đổi và mua bán sách cũ với nhau.

Bên cạnh giới thiệu, trưng bày, trao đổi các loại sách cũ, sử liệu, tư liệu quý hiếm, có giá trị văn hóa cao từ các nhà sưu tầm, nghiên cứu nổi tiếng…; đặc biệt là hoạt động trưng bày các sách văn học Nam kỳ lục tỉnh giai đoạn 1930 - 1945, Ngày hội Sách cũ TP.Hồ Chí Minh 2017 còn tổ chức tọa đàm Thú chơi sách cũ: Định giá sách như thế nào? diễn ra vào lúc 9h ngày 3/3/2017 với các diễn giả: nhà báo Lê Minh Quốc, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, nhà nghiên cứu Trương Ngọc Tường.

ngay hoi sach cu TP.HCM anh 2
Nhiều cuốn sách xưa, sách quý sẽ được giới thiệu và trao đổi trong sự kiện này.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 4/3/2017, diễn ra buổi tọa đàm Ký sức Sài Gòn qua ngôn ngữ Sài Gòn xưa do Hội quán các bà mẹ tổ chức, với sự tham gia của nhà văn Lê Văn Nghĩa, tác giả của nhiều tác phẩm viết về Sài Gòn xưa.

Buổi chiều cùng ngày, vào lúc 16h diễn ra tọa đàm Vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử với các diễn giả là các nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học như: nhà giáo Hoàng Dũng (ĐH Sư phạm TP.HCM), nhà nghiên cứu Phạm Hoàng Quân. Buổi tọa đàm sẽ là cuộc trao đổi thẳng thắn và khách quan về vai trò của Vua Gia Long trong lịch sử cũng như cách bang giao của ông với nước Pháp…

Ngày cuối cùng của Hội sách, sẽ diễn ra tọa đàm “Văn chương Nam kỳ lục tỉnh 1930 - 1945” vào lúc 16h00 ngày 5/3/2017 với các diễn giả: các nhà nghiên cứu và nhà giáo Trần Nhật Vy, Võ Văn Nhơn, Phạm Hoàng Quân, Đoàn Lê Giang.

 

Diễn kịch từ truyện Nguyễn Nhật Ánh tại Đường sách TP.HCM

Đó là một trong nhiều nội dung của chuỗi chương trình "Tháng ba sách Trẻ" diễn ra trong tháng 3 tại TP.HCM.Hoàng Tú

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Thien than la co that hinh anh

Thiên thần là có thật

0 83

Hình ảnh một bác sĩ ngủ tạm trên tấm bìa sau ca trực, những bát mì ăn vội, dở dang, những đôi mắt phờ phạc sau đêm trắng, cũng đủ làm ta xót xa...