Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổ chức Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ hai

Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ hai sẽ được tổ chức từ ngày 25/3/2017 đến ngày 31/3/2017 tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều.

Chủ đề của sự kiện là Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập. 

Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ hai sẽ có 91 đơn vị đăng ký tham gia hơn 271 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông...

Có hơn 195.000 tên sách với gần 2,3 triệu bản sách đã đăng ký trưng bày và bán tại Hội sách (trong đó có 9.556 tên sách với 26.022 bản sách của 7 nhà xuất bản nước ngoài). Hội sách dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 - 400.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.

to chuc hoi sach Can Tho lan thu hai anh 1
Sẽ có nhiều hoạt động đa dạng trong Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ hai.

Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ hai có nhiều hoạt động đa dạng. 

Tại sân khấu trung tâm có 10 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tổ chức các cuộc thi, tọa đàm, giới thiệu, nói chuyện chuyên đề về sách, các hoạt động đoàn viên thanh niên thành phố, diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp lễ khai mạc và lễ bế mạc Hội sách.

Ngoài hoạt động trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm,… tại các gian hàng sẽ diễn ra hơn 125 chương trình hoạt động, nội dung các chương trình như nói chuyện, giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; ký tăng sách, quà; các cuộc thi vẽ tranh, thi kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách...

Khu vực trưng bày của ban tổ chức (do Thư viện thành phố và Trung tâm Phát triển du lịch thực hiện) có Triển lãm 1.000 quyển sách theo nhiều chủ đề, chuyên đề.

Ngoài ra, ban tổ chức có phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn...

Nhằm tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản, phát hành sách trong thời gian qua, các đơn vị tham gia sẽ có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá đặt biệt, quà tặng cho bạn đọc, tặng phẩm khi mua sách.

Hội sách Mùa xuân trở lại với nhiều combo sách bộ

Hội sách Mùa xuân 2017 diễn ra từ 15/3 đến hết ngày 19/3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản