Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tổ ấm của anh chồng khoèo và chị vợ câm điếc

Tình yêu đã nảy mầm trên mảnh đất cằn và mang về cho cặp đôi trái ngọt bị khuyết tật về thể xác là một cậu con trai hoàn toàn khoẻ mạnh.

anh chong khoeo va co vo cam diec anh 1
Anh Nguyễn Văn Lành (sinh năm 1975, quê Hải Phòng) bị khoèo chân tay và méo mồm sau một trận ốm từ ngày bé. Còn chị Nguyễn Thị Dự (sinh năm 1986, quê Quảng Ninh) bị câm điếc do nhiễm chất độc da cam. Cả hai hiện đang sống tại mái ấm Thiện Giao, Đồ Sơn, Hải Phòng.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 2
Khuyết tật về thể xác tưởng chừng sẽ khiến họ sống trong cảnh cô đơn mãi mãi. Nhưng qua những lần làm việc, ăn cơm chung, tình yêu đến lúc nào chẳng biết. Năm 2014, chương trình Điều ước thứ 7 đã tổ chức cho anh Lành, chị Dự một đám cưới trong mơ.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 3
Mẹ Hương, chủ mái ấm Thiện Giao chia sẻ: Ban đầu, tôi ngăn cấm chúng đến với nhau vì cho rằng đó chỉ là nhu cầu thể xác. Nhưng thấy ánh mắt của Lành nhìn Dự, cách hai người chăm sóc cho nhau tôi phải thừa nhận rằng chúng có tình yêu thật sự. Vì thế, tôi đã xin phép hai bên gia đình cho họ được làm đám cưới.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 4
Sau khi thành hôn, cứ mỗi khi thấy Dự chậm kinh là mẹ Hương lại mua que thử thai. Khi biết Dự có bầu là phải siêu âm liên tục. Ngày 3/12 vừa qua, đứa con trai đầu lòng của cặp vợ chồng này đã chào đời trong niềm vui khôn xiết của gần 30 người khuyết tật tại mái ấm Thiện Giao.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 5
Theo các bác sĩ tại Khoa sản 2, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, bé trai Việt Anh nặng 2,9 kg và hoàn toàn khoẻ mạnh.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 6
Kể từ lúc có con, anh Lành trở nên vui vẻ hẳn. Tay chân khoèo không thể bế trẻ em anh chỉ còn cách đứng ngắm vợ con cả ngày.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 7
Tuy bị câm điếc nhưng chị Dự chăm con rất khéo. Lúc sinh cháu chị phải mổ thay cho đẻ thường vì không nghe được hiệu lệnh của bác sĩ.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 8
Anh luôn tìm mọi cách để được gần vợ, đặc biệt là sau 6 ngày chị Dự nằm ở bệnh viện mà anh không được ở cạnh trông nom.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 9
 Trong những ngày ở viện, chị Dự không có chồng và mẹ Hương bên cạnh. Chị lại câm điếc nên không thể nói chuyện với ai.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 10
Khi trở về nhà, dù tay chân khoèo nhưng mọi công việc lớn nhỏ anh Lành đều làm hết. Việc của chị Dự từ nay là ăn thật nhiều để có sữa cho con bú.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 11
Niềm hạnh phúc của anh là bé Tôm lúc nào cũng ăn rất khoẻ, bú hết hai bầu sữa mẹ rồi còn phải ăn thêm 40 ml sữa ngoài.
anh chong khoeo va co vo cam diec anh 12
Từ nay, căn nhà nhỏ của anh chồng khoèo và cô vợ câm điếc đã có thêm thành viên đặc biệt. Tình yêu đã khiến cho một chương cũ ảm đạm khép lại và mở ra một câu chuyện mới.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội