Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tổ 141 trắng đêm chống đua xe sau chiến thắng của U19 VN

Khi các cổ động viên xuống đường ăn mừng chiến thắng của U19 Việt Nam cũng là lúc tổ liên ngành 141 công an Hà Nội túc trực ở nhiều tuyến phố ngăn chặn đua xe trái phép.

To 141 trang dem chong dua xe sau chien thang cua U19 VN hinh anh 1
Sau chiến thắng 4-1 của tuyển U19 Việt Nam trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, lúc 22h, một số tổ 141 của công an Hà Nội đã nhận được lệnh tung quân đến khu vực hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố lân cận.
To 141 trang dem chong dua xe sau chien thang cua U19 VN hinh anh 2
Trước đó, nhiều cổ động viên đã tụ tập và tổ chức nhiều đoàn xe máy diễu hành. Họ giương cao cờ Tổ quốc, hò reo cổ vũ cho chiến thắng của U19 Việt Nam.
To 141 trang dem chong dua xe sau chien thang cua U19 VN hinh anh 3
Lực lượng 141 chịu trách nhiệm ngăn chặn, giải tán các đám đông có dấu hiệu đua xe, tổ chức đua xe trái phép khu vực quanh Hồ Gươm và các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố.
To 141 trang dem chong dua xe sau chien thang cua U19 VN hinh anh 4

To 141 trang dem chong dua xe sau chien thang cua U19 VN hinh anh 5
Về khuya, lượng người đi lại trên các tuyến phố trung tâm đông hơn ngày thường, khiến lực lượng làm nhiệm vụ cũng vất vả hơn.
To 141 trang dem chong dua xe sau chien thang cua U19 VN hinh anh 6
Ngoài nhiệm vụ chính là ngăn chặn đua xe, các tổ công tác liên ngành cũng tập trung xử lý người vi phạm giao thông, kiểm tra nghi vấn để phát hiện vũ khí, ma túy. Với những đoàn người tham gia diễu hành, khi phát hiện dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ lập phương án tách đoàn, đồng thời xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.
To 141 trang dem chong dua xe sau chien thang cua U19 VN hinh anh 7
Theo quan sát của phóng viên, dù có nhiều đoàn xe máy tham gia diễu hành, hò reo nhưng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm không xuất hiện nạn đua xe. Đến 23h30, tại đường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), lượng người lưu thông vẫn còn đông. Thiếu tá Nguyễn Hoài Phương (Đội phó Đội cảnh sát giao thông số 6) cho biết với các trường hợp tham gia diễu hành bằng xe máy mà không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, tổ 141 sẽ kiên quyết xử lý để răn đe.
To 141 trang dem chong dua xe sau chien thang cua U19 VN hinh anh 8
Rạng sáng 12/9, lượng người lưu thông trên phố bắt đầu thưa dần. Tuy nhiên, theo kế hoạch của Ban chỉ đạo, các tổ công tác 141 vẫn phải túc trực.

Nguyễn Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật