Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TNS John McCain nhập viện phẫu thuật đại tràng

Thượng nghị sĩ John McCain phải nhập viện để mổ đại trực tràng, chữa viêm túi thừa vào cuối tuần trước.

Theo Fox News, vào ngày 16/4, văn phòng thượng nghị sĩ John McCain cho biết ông đã phải trải qua cuộc phẫu thuật vào cuối tuần trước để “điều trị bệnh đường ruột liên quan đến viêm túi thừa đại tràng".

Hiện nay, tình trạng của ông đã ổn định sau khi nhập viện tại Phoenix.

John McCain phau thuat anh 1
Thượng nghị sĩ John McCain tại Quốc hội Mỹ hồi năm 2017. Ảnh: AP.

“Trong những tháng vừa qua, thượng nghị sĩ McCain tham gia vật lý trị liệu tại nhà ở Cornville, Arizona, để phục hồi sau những tác dụng phụ của việc điều trị ung thư”, văn phòng thượng nghị sĩ thông báo chính thức. “Ông tiếp tục tận tâm với chức vụ chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện và được gia đình, bạn bè, nhân viên, đồng nghiệp đến thăm".

"Thượng nghị sĩ và gia đình cảm kích đội ngũ chăm sóc và sự ủng hộ cũng như những lời cầu nguyện từ người dân cả nước”, văn phòng thượng nghị sĩ John McCain cho hay.

Hồi năm 2017, ông McCain, 81 tuổi, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Arizona bị chẩn đoán ung thư não. 

Theo Hiệp hội U não Mỹ, hơn 12.000 người được chẩn đoán mắc ung thư não hàng năm. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết tỷ lệ sống sót trong 5 năm đối với bệnh nhân trên 55 tuổi là khoảng 4%.

TNS McCain: Tàu sân bay Mỹ đến VN là bước tiến vượt mọi kỳ vọng

Thượng nghị sĩ John McCain nói rằng việc tàu sân bay USS Carl Vinson ghé thăm Việt Nam là bước tiến "vượt mọi kỳ vọng tốt đẹp nhất của chúng tôi" đối với quan hệ Việt - Mỹ.

Ngọc Hà

Bạn có thể quan tâm