Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tình yêu và những câu chuyện tâm tình của người trẻ

Cuốn sách “Khi người ấy nói lời yêu, có rất nhiều điều bạn nên nghĩ” tập hợp những bài viết chứa đựng suy ngẫm về tình yêu và cuộc sống của tác giả Minh Đào.

Cuốn sách không đem đến cho người đọc lời khuyên, giải pháp, mà là những câu chuyện tâm tình về tình yêu. Những trang viết trong cuốn sách sẽ đem đến cho bạn cảm giác được lắng nghe, tâm sự.

Mỗi bài viết nhỏ là một câu chuyện về tình yêu được trải lòng với đầy cung bậc cảm xúc. Tình yêu có thể đẩy ta lên đến tận cùng hạnh phúc, cũng có thể kéo ta xuống tột cùng của đau khổ. Người mình hy vọng nhiều nhất đôi khi cũng là người làm thất vọng lớn nhất.

Khi nguoi ay noi loi yeu,  co rat nhieu dieu ban nen nghi anh 1

Sách Khi người ấy nói lời yêu, có rất nhiều điều bạn nên nghĩ. Ảnh: Ibooks.

Trong cuốn sách, người đọc cũng có thể bắt gặp những người yêu mãi không khôn lên được. Yêu mà hoàn toàn không biết mình muốn gì ở tình yêu. Cũng có những người vì cảm thấy cô đơn quá nên lao vào tình yêu.

Tác giả so sánh việc yêu cũng giống như ăn của con người. Tìm đúng người giống như khi ăn một món tuyệt hảo, bạn phải trả được câu hỏi: “Tại sao ta lại thấy nó ngon?”.

Tác giả cũng chia sẻ tình yêu như một chiếc vé hai chiều. Khi trao cho ai cái quyền làm ta sung sướng, hy vọng, đồng thời, ta cũng trao cho họ tấm vé khiến mình đau khổ và hoài mong.

Không ai biết trước được những kết quả, bởi thế hãy cứ yêu đi. Hãy cứ khao khát, dại khờ, đau buồn nhưng đừng từ bỏ tình yêu. Chúng ta sống không phải chỉ để yêu, nhưng yêu là một cách tuyệt vời để cảm thấy mình đang sống.

Minh Đào cũng chia sẻ một bài viết rất hay trong cuốn sách là Khoái lạc của sự cấm đoán. Theo anh, càng bị cấm thứ gì, con người sẽ càng ham muốn. Thứ bị cấm đoán sẽ mang lại nhiều khoái lạc hơn thứ được tự do tận hưởng. Nếu muốn khơi dậy khao khát trong ai, hãy cấm họ làm thứ họ muốn.

Từ những chia sẻ về tâm lý con người khi bị cấm đoán, tác giả đã bàn về việc ta nên học cách hạnh phúc từ những điều không bị cấm đoán ra sao.

“Thư thả uống một tách trà chiều. Nắm tay mẹ đi dạo. Cuối tuần về quê thăm ông bà. Đây là những niềm vui đời thường mà bạn hoàn toàn có thể hạnh phúc với chúng. Đây là cuộc đời ta đang có, ta đang sống”.

Thay vì chú ý vào cuộc đời bị cấm đoán, hãy tìm niềm vui trong cuộc đời bình dị, tự do mà ta đang có.

Đọc cuốn sách này sẽ cảm thấy như đang nghe một người bạn kể chuyện. Người đọc cũng có thể dùng những dòng tâm tình này để cùng suy tư nhiều hơn về chuyện tình và chuyện đời của mình. Từ đó, bạn có thể lắng lại để tìm ra giải đáp cho những vấn đề của chính mình.

Cuốn sách này cũng sẽ cho người đọc thấy một “sự thật khác” về tình yêu. Hãy tin rằng tình yêu của bạn có triết lý riêng của nó.

Người đọc có thể tìm thấy những tâm tình chân thành trên từng trang viết. Bằng giọng kể chuyện gần gũi, ngôn ngữ bình dị, tác giả đã tạo được sự liên kết thân mật với người đọc.

Gấp cuốn sách lại, bạn có thể sẽ nảy sinh nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, nhiều phấn khích hơn là mãn nguyện, nhiều suy tư hơn là một kết luận. Nó sẽ dẫn dắt bạn đi tìm tình yêu, cũng như câu trả lời về tình yêu cho riêng bạn.

Hãy cứ yêu thương khi còn có thể

Nếu tình yêu đủ lớn thì có hay không có người đó bên cạnh trong cuộc đời này, mình vẫn cứ gọi là yêu, mãi yêu.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Tap quen hinh anh

Tập quên

0 26

Ký ức luôn sống cùng hiện tại dẫu người ta có cố quên đi. Bài thơ “Tập quên” của Nguyễn Thị Thanh Lưu in trong tập “Anh chỉ là sực nghĩ của em thôi” nói với chúng ta điều đó.