Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tình yêu 60 năm của ông bà vớt ve chai kiếm sống

"Điều ước thứ 7" số 103 ngày 5/11 kể câu chuyện cảm động của ông Đặng Văn Ngộ và bà Võ Thị Sẩm, khiến người trẻ học tập. Sống với nhau 60 năm, họ có 11 người con và gần 40 cháu.

Ở tuổi 80, họ vẫn hàng ngày mưu sinh trên sông Sài Gòn, vì không muốn cậy nhờ 11 người con vốn cũng nghèo khó.

Ông bà nghĩ mình còn sức thì phải lao động. Đó là công việc, là miếng cơm nhưng cũng là niềm vui xây đắp tình yêu của 2 người.

Ông bà vớt ve chai trên sông Sài Gòn và tình yêu hơn 60 năm Điều ước thứ 7 tuần này kể câu chuyện xúc động về tình cảm gắn bó hơn 60 năm của đôi vợ chồng già đã hơn 80 tuổi, hàng ngày vẫn nhặt ve chai bên sông Sài Gòn.

Ông Ngộ kể ngày xưa còn sức khỏe, bà làm ruộng thuê, ông bốc vác, phụ hồ. Nay đã già, không ai thuê mướn, ông bà chỉ còn cách bám trụ trên khúc sông Sài Gòn vớt ve chai kiếm sống.

Công việc vớt ve chai bắt đầu từ 5h sáng cho đến khi con nước cạn vào khoảng 15h. 

Tinh yeu ong ba ban ve chai anh 1
Hạnh phúc của đôi vợ chồng già là được quây quần bên nhau mỗi ngày. Ảnh cắt từ clip.

Có ngày mưa gió, chiếc xuồng lật úp, cả hai phải lội bì bõm dưới sông. Hai người vẫn lặng lẽ tìm kiếm thêm vài chai nhựa cũ... Tình yêu thương và tinh thần vượt khó của họ là bài học cho nhiều người trẻ hôm nay.

Điều ước thứ 7 đã tặng đôi vợ chồng phúc hậu một con bò để gây giống. Trò chơi "Rinh bò về nhà" được ê-kíp thực hiện khéo léo đưa vào chương trình. Nhiều người xem xúc động khi chứng kiến đôi vợ chồng ngoài 80 tuổi được đoàn tụ cùng con cháu trong tiếng vỗ tay của những người dân ấp Bình Lợi.

Cảm động tình yêu vĩnh cửu Dù khó khăn, vất vả hai ông bà vẫn miệt mài làm việc, niềm vui lớn nhất của họ là có sức khỏe hàng ngày đi làm kiếm sống không phiền hà đến con cháu cũng không mấy khá giả.

9X ung thư có chuyện tình đẹp tại 'Điều ước thứ 7' qua đời

“Mấy ngày trước, em còn cùng gia đình và bạn bè đón sinh nhật tuổi 24. Sẽ chẳng còn những cơn đau hành hạ em nữa, hãy yên nghỉ nhé”, một người bạn của Thuý Hằng chia sẻ.


Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống