Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tình trạng hiếp dâm trẻ em tăng cao ở Đắk Lắk

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tình trạng hiếp dâm trẻ em đang có chiều hướng gia tăng phức tạp.

Theo số liệu của cơ quan chức năng, trong năm 2015 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra 29 vụ hiếp dâm trẻ em, tăng 9 vụ (bằng 45%, so với cùng kỳ năm 2014).

Các vụ chủ yếu xảy ra ở các huyện Ea Súp, Cư M’gar (mỗi huyện xảy ra 4 vụ); TP Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, Ea H’leo, Krông Buk, Krông Păk (mỗi địa bàn xảy ra 3 vụ). Điều đáng nói, trong các vụ án hiếp dâm trẻ em, bị hại có độ tuổi từ 13 tuổi trở xuống là chủ yếu.

Các nghi phạm sử dụng thủ đoạn như: lợi dụng nạn nhân ở nhà 1 mình để gây án; thủ phạm và bị hại có quan hệ yêu đương; lợi dụng nơi vắng vẻ, khống chế bị hại; người có mối quan hệ nuôi dưỡng, chăm sóc nạn nhân…

Em L.T.T.D. cùng đứa con nhỏ đến dự phiên tòa.

Hiện nay, đã xảy ra việc họ lợi dụng mạng xã hội để làm quen với nạn nhân và tìm cách dụ dỗ, thực hiện hành vi hiếp dâm.

Điển hình như vụ Y Hem Niê (28 tuổi), thường trú buôn Tría, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã nhiều lần hiếp dâm con gái nuôi từ năm 2010 cho đến năm 2015 mới bị phát hiện và tố giác.

Hành vi của Y Hem Niê diễn ra nhiều lần, trong nhiều năm nhưng gia đình không phát hiện để kịp thời ngăn chặn. Chỉ đến ngày 23/1/2015 khi đang ngồi học thì cháu L.T.T.D. bị đau bụng, không tiếp tục học được nữa. Sau đó, cô giáo đưa đi cấp cứu tại phòng y tế của trường THCS ở xã Ea Tul, huyện Cư M’gar thì mới vỡ lẽ cháu D. đang mang thai.

Đến ngày 27/3/2015 cháu L.T.T.D. đã sinh được một bé gái… Xét thấy hành vi nguy hiểm của Y Hem Niê, TAND tỉnh Đắk Lắk vào ngày 24/9/2015 đã tuyên phạt Y Hem Niê mức án chung thân theo quy định tại điều 112 Bộ luật hình sự về tội Hiếp dâm trẻ em.

Qua đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em mình và có biện pháp quản lý, không để các em đi với người lạ đến những nơi vắng vẻ như, ruộng rẫy hoặc các cháu ở nhà một mình mà không có sự trông coi của người lớn.

http://congan.com.vn/vu-an/tinh-trang-hiep-dam-tre-em-tang-cao-o-dak-lak_13730.html

Theo Duy Hòa/Công An TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật