Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tình tiết mới vụ 119 kg cocain trị giá 800 tỷ trong container phế liệu

Ngày 1/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án vận chuyển cocain được phát hiện vận chuyển trái phép tại Tân cảng Cái Mép ở huyện Tân Thành.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 15h ngày 24/7, Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì phối hợp với Phòng PC 47, Công an Bà Rịa - Vũng Tàu và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép kiểm tra thực tế một container thuộc lô hàng vận chuyển 355.000 kg thép phế liệu cập cảng Tân Cảng Cái Mép.

Cơ quan chức năng đã phát hiện trong container này có 100 bánh cocain trọng lượng 119 kg được ngụy trang cất dấu trong phế liệu. Container có chứa cocain này được xác định nằm trong lô hàng trong 17 container chứa thép phế liệu của Công ty Thép Pomina 2 (trụ sở tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mua của Công ty Stamcorp International Pte Ltd có trụ sở tại Singapore để làm nguyên liệu sản xuất.

119 kg cocain trong container phe lieu anh 1
Lực lượng chức năng phát hiện 100 bánh cocain bên trong container.

Công ty cổ phần Thép Pomina 2 có văn bản giải trình khẳng định không nhập hàng cấm và đang phối hợp với chủ hàng, cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này.

Bước đầu kiểm tra cho thấy số niêm phong thực tế lúc kiểm tra trên container là ML-CO 0063200 không đúng với chứng từ nhận hàng bao gồm thông báo hàng đến của hãng tàu Maersk Line, packing list và vận đơn mà chủ hàng cung cấp cho Công ty Thép Pomina 2.

Cơ quan điều tra cũng nhận định, đường đi của lô hàng có chứa cocain được vận chuyển qua nhiều quốc gia trước khi đến Việt nam do đó việc điều tra rất phức tạp. Công an Bà Rịa - Vũng Tàu phải phối hợp với nhiều đơn vị của Bộ Công an và Cảnh sát Quốc tế để điều tra vụ án.

Chủ lô hàng có chứa 100 bánh cocain đã đến công an làm việc

Đại diện Công ty thép Pomina, đứng tên chủ lô hàng cho biết cơ quan điều tra đã đồng ý lịch làm việc với công ty này sau nhiều lần chủ động hẹn.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/tinh-tiet-moi-vu-119-kg-cocain-tri-gia-800-ty-trong-container-phe-lieu-1308116.tpo

Theo Mạnh Thắng/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật