Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỉnh Thừa Thiên - Huế nói về 3 cây đa khổng lồ

UBND Thừa Thiên - Huế cho rằng địa phương đã hết trách nhiệm trong việc xử lý 3 cây đa "khủng" và chủ cây muốn vận chuyển tiếp thì xin phép Tổng cục Đường bộ.

Ngày 5/5, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đã nhận được nội dung chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về việc yêu cầu tỉnh xử lý vụ 3 cây đa "khủng". Tuy nhiên, các cây này đã được lực lượng kiểm lâm Thừa Thiên - Huế và Đăk Lăk xác minh nguồn gốc, hồ sơ rõ ràng nên đã trả lại cho chủ.

"UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải liên lạc với Bộ để hướng dẫn chủ cây. Sở báo rằng Tổng cục Đường bộ yêu cầu phải hạ tải nhưng chủ cây đang chần chừ, chưa hạ tải nên chưa được cấp phép", ông Khanh nói.

Theo ông Khanh, việc vận chuyển 3 cây đa "khủng" không còn thuộc thẩm quyền của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Chủ cây muốn vận chuyển đi thì phải xin giấy phép Tổng cục Đường bộ.

3 cay da khung bi giu o Thua Thien - Hue anh 1
3 cây đa cổ thụ được chủ cây trồng tạm ở bãi đất trống ven đường quốc lộ 1 thuộc thị xã Hương Thủy. Ảnh: Điền Quang.

Trước đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến về báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh phản ánh của báo chí liên quan đến phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ qua các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Phó thủ tướng giao Bộ trưởng Công an, Giao thông Vận tải trực tiếp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến các thông tin báo chí phản ánh, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các sai phạm (nếu có).

Phó thủ tướng cũng giao UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan có biện pháp giải quyết dứt điểm trước ngày 7/5, đối với 3 cây đa cổ thụ đang được trồng tạm trên địa bàn, tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Đã hơn một tháng kể từ ngày bị lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế bắt giữ vì chủ xe vi phạm lỗi quá khổ, 3 cây đa "khủng" vẫn phải ở lại Huế, chưa di chuyển ra Hà Nội do vướng thủ tục vận chuyển.

Để cây khỏi chết, chủ của chúng đã thuê bãi đất trống ven quốc lộ 1 để trồng tạm tại phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy.

3 cay da khung bi giu o Thua Thien - Hue anh 2
Vị trí trồng tạm 3 cây đa "khủng" ở phường Thủy Châu (thị xã Hương Thủy). Ảnh: Google Maps.

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ xe chở 3 cây đa 'khủng'

Phó thủ tướng giao Bộ trưởng Công an, Giao thông Vận tải trực tiếp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan vụ xe chở 3 cây đa cổ thụ khổng lồ trên quốc lộ.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội