Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tinh thần 'cứ là mình' trong giới trẻ

Áp lực cuộc sống dù có nặng nề đến đâu, bạn cũng có thể vượt qua với tinh thần mạnh mẽ, gai góc và quan điểm sống “cứ là mình".

“Cứ là mình”

MV Cứ là mình của rapper Karik đang xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng video của Zing MP3, và lăm le soán ngôi quán quân với hơn 3,7 triệu lượt xem. Câu “Cứ là mình tại sao phải nghĩ” trở thành phương châm sống được nhiều bạn trẻ ủng hộ, Sprite đã quyết định mang tuyên ngôn ấy lên bao bì sản phẩm như một cách cổ vũ, động viên giới trẻ sống thật với chính mình, tạo cơ hội cho tất cả những bạn trẻ có khát khao khẳng định bản thân được tự tin sống chính cá tính thật của họ.

Ngay khi biết tin, Karik rất thích thú và chia sẻ ngay với bạn bè. Chàng rapper cho biết: “Thật vui khi được thể hiện tuyên ngôn sống của Sprite vì mình hoàn toàn ủng hộ và đồng cảm với thông điệp mà Sprite truyền tải. Đúng là không gì đã khát hơn khi sống thật với cá tính, được quyền lựa chọn điều mình cần, mình muốn và sống với đam mê”.

Rapper Karik luôn tâm niệm phương châm sống “cứ là mình”.
Rapper Karik luôn tâm niệm phương châm sống “cứ là mình”.

Tinh thần mạnh mẽ phủ sóng cộng đồng teen

Có một sự thật là dù áp lực cuộc sống có nặng nề đến đâu, “vitamin” mạnh mẽ và sẵn sàng đón nhận cái mới trong giới trẻ vẫn không hề có dấu hiệu cạn kiệt.

Chàng Karik, dù bị gia đình đẩy heo nghề bác sĩ, cuối cùng vẫn “cứ là mình” rồi rẽ hướng rapper. Cặp đôi “đũa lệch” Xuân Tiến - Thanh Thảo, dù hứng biết bao nhiêu “gạch đá” của dư luận thì phút cuối vẫn giữ chặt được tình yêu, thậm chí còn tự tin, vui vẻ hơn trước.

Có bạn trẻ chia sẻ: “Mình đã từng làm theo lời răm rắp. Nhưng mình không buông xuôi. Sống là phải có thử thách. Làm theo ý thích của mình thật tuyệt vời” hay “Nếu mình theo nghề điện như bố thì bố sẽ vui, vì bố thấy tôi có khiếu. Nhưng tôi muốn theo sân khấu - điện ảnh và tôi biết tôi sẽ làm được”.

Có thể thấy, tinh thần “cứ là mình” đầy mạnh mẽ là tố chất sẵn có của giới trẻ. Áp lực cuộc sống càng tăng thì “hệ miễn dịch” này càng làm việc hết công suất. Đứng trước khó khăn, điều các bạn chờ đợi không phải là những giải pháp cao siêu nặng mùi sách vở mà đơn giản chỉ là một động lực thúc đẩy, một cú hích nhỏ để bật tung cá tính và tìm thấy tuyên ngôn sống cho chính mình.
Tuyên ngôn sống đầy cá tính “Cứ là mình sao phải nghĩ” được thể hiện trên bao bì mới của Sprite
Tuyên ngôn sống đầy cá tính “Cứ là mình sao phải nghĩ” được thể hiện trên bao bì mới của Sprite.

Khi mùa hè oi bức đang càn quét khắp nơi, bạn hãy dùng hương chanh tự nhiên mát lạnh của Sprite để đập tan cơn khát, cũng như khi bị áp lực của sống đè nén, hãy tự tin Cứ là mình để đập tan mọi thị phi và sống cho những gì bạn mong muốn.

Tư liệu: Sprite

Bạn có thể quan tâm