Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỉnh Quảng Trị lần đầu tổ chức thi tuyển chức danh phó giám đốc sở

Thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi gồm xây dựng đề án, lựa chọn chủ đề bằng bốc thăm, trình bày và bảo vệ đề án.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị vừa có thông báo về việc thi tuyển chức danh phó giám đốc sở Công Thương và phó giám đốc sở GD&ĐT.

Quang Tri thi tuyen chuc danh pho giam doc so anh 1

Việc thi tuyển 2 chức danh này được thực hiện theo đề án “Thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh phó giám đốc sở Công Thương và chức danh phó giám đốc sở GD&ĐT” của Tỉnh ủy Quảng Trị.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị, trong công tác cán bộ, Trung ương khuyến khích việc thi tuyển nhằm chọn được người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Việc thi tuyển 2 chức danh này góp phần đổi mới công tác bổ nhiệm cán bộ, mở rộng đối tượng, phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có đức, có tài và đội ngũ cán bộ trẻ tham gia vào công tác lãnh đạo, quản lý.

Để được tham gia thi tuyển 2 vị trí phó giám đốc sở Công Thương và phó giám đốc sở GD&ĐT, cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020-2025, quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh tuyển chọn.

Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định.

Quá trình thi tuyển, thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi gồm xây dựng đề án, lựa chọn chủ đề bằng bốc thăm, trình bày và bảo vệ đề án. Người trúng tuyển là người có điểm số cao nhất trong số những người đạt 50 điểm trở lên (điểm thi được chấm theo thang điểm 100).

Sau khi xác định người trúng tuyển, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ hoàn thiện hồ sơ nhân sự, lấy ý kiến các cơ quan liên quan, thẩm định, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiêu chuẩn chính trị. Căn cứ kết quả thi tuyển, tiêu chuẩn, điều kiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị sẽ thực hiện các quy trình và quyết định việc bổ nhiệm cán bộ.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị, thông tin thêm: "Theo đề án này, mục đích là để phát hiện, tuyển chọn, thu hút những người có đức có tài, có trình độ năng lực để bổ nhiệm vào các chức danh, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý; tạo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình, khắc phục các hạn chế trong công tác bổ nhiệm, nhất là tình trạng khép kín trong các địa phương đơn vị. Thi tuyển cũng tạo động lực để để cán bộ, công chức đặc biệt là các cán bộ trẻ phấn đấu, rèn luyện, học tập và có cơ hội tham gia lãnh đạo, quản lý".

Thành ủy Cần Thơ đồng ý cho phó giám đốc sở GD&ĐT nghỉ việc

Cơ quan chức năng sẽ cho ông Võ Minh Lợi hưởng các chế độ nghỉ việc theo Nghị định 46 của Chính phủ.

https://vov.vn/chinh-tri/lan-dau-tien-tinh-quang-tri-thi-tuyen-chuc-danh-pho-giam-doc-so-866632.vov

Thanh Hiếu / VOV

Bạn có thể quan tâm