Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tỉnh Quảng Ninh lên tiếng về việc cầu thủ bị nợ lương

Đại diện tỉnh Quảng Ninh chia sẻ rằng ngân sách Nhà nước không thể được dùng để chi trả lương, thưởng cho các cầu thủ đội bóng.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Ninh, cho biết Ủy ban tỉnh và Sở Văn hóa – Thể thao chưa nhận được văn bản từ phía các cầu thủ đội bóng cũng như phía cơ quan chủ quản đội bóng về tình trạng nợ lương, thưởng.

Tuy nhiên, theo quy định, tỉnh Quảng Ninh không được phép sử dụng ngân sách Nhà nước để chi trả lương, thưởng cho các cầu thủ. Theo ông Tùng, về pháp lý, sau khi tiếp nhận đội bóng từ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao đã tham mưu cho tỉnh bàn giao đội bóng cho Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang và công ty TNHH MTV Bóng đá Quảng Ninh.

clb quang ninh no luong anh 1

Hải Huy khẳng định sẽ không thi đấu cho CLB Quảng Ninh ở vòng 9 V.League 2021 nếu vấn đề lương, thưởng chưa được giải quyết. Ảnh: Minh Chiến.

Đây là 2 đơn vị đại diện trực tiếp khai thác, kinh doanh và trả lương cho các cầu thủ của đội bóng đá Than Quảng Ninh. Dù không còn trực tiếp quản lý đội bóng, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đến điều kiện, cơ sở vật chất của đội bóng.

Cụ thể, năm 2018 tỉnh Quảng Ninh đã dành kinh phí 163 tỷ đồng đầu tư cải tạo, nâng cấp sân vận động Cẩm Phả nâng sức chứa từ 8.762 chỗ ngồi lên thành 16.000 chỗ ngồi.

"Trong ngày hôm nay (9/4), chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký quyết định thưởng 500 triệu cho đội bóng. Đây là mức thưởng đột xuất cao nhất dành cho đội bóng để ghi nhận thành tích của các cầu thủ trong mùa giải V-League 2021", ông Tùng nói.

Ngày 9/4, hàng loạt cầu thủ CLB Quảng Ninh như Nguyễn Hải Huy, Nghiêm Xuân Tú, Phạm Nguyên Sa... đồng loạt lên tiếng về vấn đề nợ lương, thưởng trên mạng xã hội . Tiền vệ Hải Huy yêu cầu ban lãnh đạo chi trả tiền lương từ tháng 9/2020 đến 4/2021, tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay và tiền lót tay cho mùa giải 2021.

"Trong điều khoản hợp đồng, cầu thủ được ra đi khi CLB chậm lương tháng thứ 3. Chúng tôi đã chờ đợi những lời hứa hẹn của CLB. Khi không giải quyết được, chúng tôi sẽ lên tiếng. Nếu giải quyết trong tuần này, cầu thủ CLB Quảng Ninh sẽ tập trung thi đấu", tiền vệ Hải Huy chia sẻ.

Dù gặp khó khăn về tài chính, cầu thủ CLB Quảng Ninh vẫn nỗ lực tập luyện và thi đấu. Họ chơi ấn tượng và đang đứng thứ 2 tại V.League 2021 với 18 điểm, kém đội đầu bảng HAGL đúng 1 điểm.

Highlights Quảng Ninh 1-0 CLB Sài Gòn: Chủ nhà thăng hoa Tối 7/1, pha lập công duy nhất của Diogo Pereira trên chấm 11 m giúp CLB Quảng Ninh giành chiến thắng trước CLB Sài Gòn, qua đó nối dài mạch thắng lên con số 4 trận.

CLB Quảng Ninh có thể mất hàng loạt tuyển thủ quốc gia và U22

Nếu không sớm giải quyết tình trạng nợ lương, thưởng, CLB Quảng Ninh đối mặt nguy cơ mất các trụ cột, trong đó có tuyển thủ quốc gia và U22.

Cầu thủ CLB Quảng Ninh đồng loạt đòi hủy hợp đồng

Phạm Nguyên Sa nhấn mạnh sức chịu đựng của cầu thủ CLB Quảng Ninh đến giới hạn, do đó tất cả cùng lên tiếng để đòi công bằng.

V.League 2021

Quốc Nam - Nguyên Khang

Bạn có thể quan tâm