Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iOS 14 giúp iPhone, iPad chơi game tốt hơn, gần giống PS4

Những tính năng mới trên iOS và iPadOS 14 hứa hẹn mang đến trải nghiệm chơi game gần giống máy console cho iPhone, iPad.

Trên iOS 13 phát hành năm ngoái, Apple đã trang bị tính năng kết nối tay cầm chơi game DualShock 4 của PS4 và tay cầm Xbox One, cho phép chơi các tựa game quen thuộc như Asphalt, Fortnite trên iPhone, iPad với trải nghiệm tương tự máy chơi game.

iOS 14 ho tro nguoi dung choi game tot hon anh 1

iOS 14 bổ sung hàng loạt tính năng mới hỗ trợ người dùng chơi game tốt hơn. Ảnh: Tom's Guide.

Với phiên bản iOS 14 được giới thiệu ngày 22/6 vừa qua, Apple tiếp tục bổ sung những tính năng mới dành cho việc chơi game bằng tay cầm, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Theo Digital Trends, một số tính năng mới dành cho tay cầm chơi game trên iOS 14 gồm remap (thay đổi tính năng từng nút bấm trong game), rumble (phản hồi rung) và nhận diện chuyển động. Nhà phát triển sẽ cần cập nhật game để bổ sung những tính năng này.

Trên tay cầm DualShock 4 có một dải đèn LED đổi màu (lightbar), các game iOS sẽ có thể đổi màu lightbar tùy bối cảnh trong game (màn chơi, tình tiết, lượng máu của nhân vật...). Không chỉ vậy, người chơi có thể dùng touchpad trên tay cầm để vuốt chạm tương tự khi chơi trên PS4.

Một tính năng nổi bật dành cho người dùng chơi game trên iOS 14 là sự trở lại của Game Center - ứng dụng theo dõi tiến trình chơi game và kết nối bạn bè. Giao diện mới của Game Center cho phép truy cập bảng xếp hạng, thành tích và mời bạn bè cùng chơi game một cách dễ dàng hơn.

iOS 14 ho tro nguoi dung choi game tot hon anh 2

Ứng dụng Game Center sẽ quay lại trên iOS 14 và iPadOS 14, hỗ trợ thêm macOS và tvOS. Ảnh: Apple.

Tiếp theo, Apple cho biết iOS 14 sẽ hỗ trợ tay cầm Xbox Elite Series 2, song chưa cho biết liệu tay cầm DualSense của PS5 và tay cầm mới của Xbox Series X có được hỗ trợ không.

Ngoài những tính năng dành riêng cho chơi game, iOS 14 và iPadOS 14 còn bổ sung App Library - màn hình sắp xếp ứng dụng theo chủ đề, khả năng thêm widget vào màn hình chính, thay đổi trình duyệt và hộp mail mặc định, ứng dụng dịch văn bản mới, chế độ picture-in-picture cho phép video hiện trên những ứng dụng khác...

iOS 14 hỗ trợ iPhone 6s trở lên, trong khi iPadOS 14 tương thích với những chiếc iPad ra mắt kể từ iPad Air 2 năm 2014.

Apple đang phát hành iOS 14 phiên bản thử nghiệm cho lập trình viên, trong khi bản thử nghiệm cho người dùng dự kiến phát hành vào tháng 7 trước khi tung ra bản chính thức vào mùa thu năm nay.

'iOS 14 không sáng tạo, nhưng đậm chất Apple' David Lumb, biên tập viên TechRadar có cuộc trao đổi với Zing về sự kiện giới thiệu của Apple, lần đầu tiên tổ chức livestream, vào rạng sáng ngày 23/6.

iOS 14 là 'ác mộng' thực sự với Facebook, Google

Apple ngày càng nghiêm túc trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng. Đó là điều Facebook, Google sợ nhất.

iOS 14 phát hiện TikTok có hành vi đáng ngờ

TikTok xác nhận đây chỉ là tính năng giúp phát hiện hành vi spam lặp đi lặp lại, công ty đã cập nhật phiên bản tương thích với iOS mới lên App Store.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm