Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Zoom vừa khiến Google Hangouts lạc hậu

Những tưởng đã suy tàn, Zoom vừa tích hợp một tính năng mới cho phép hãng cạnh tranh trực tiếp với Google Hangouts và Microsoft Teams.

Sau khi đối diện với hàng loạt scandal về vấn đề bảo mật, Zoom đã cho thấy quyết tâm thay đổi khi tích hợp tính năng mới cho phép chuyển nội dung cuộc họp video thành văn bản nhằm thu hút khách hàng.

Zoom ra mat tinh nang moi anh 1

Otter.ai là nền tảng ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản theo thời gian thực. Ảnh: Otter.ai.

Tính năng mới của Zoom cho phép người dùng chuyển cuộc gọi thoại thành nội dung văn bản theo thời gian thực nhờ công cụ Otter.ai. Đồng thời, người dùng cũng có thể xem lại các cuộc họp dưới dạng văn bản - một tính năng hữu ích cho sinh viên và người dùng văn phòng.

Thành viên tham gia cuộc họp có thể chỉnh sửa và chú thích nội dung bằng ý kiến, hình ảnh. Bên trong giao diện cuộc gọi, người dùng nhấn nút “Otter.ai Live Transcript” để khởi chạy tính năng Live Video Meeting Notes – ghi chú cuộc họp video trực tuyến.

Từ đó, Zoom bắt đầu chuyển đổi văn bản và hiển thị nội dung những ai đã phát biểu trong cuộc họp. Sau khi kết thúc cuộc gọi, người dùng có thể kiểm tra nhật ký và xem lại các điểm quan trọng cần lưu ý.

Otter.ai là dịch vụ có tiếng trong lĩnh vực phiên mã, với khả năng chuyển đổi văn bản theo thời gian thực và đã thu hơn 25 triệu cuộc họp. Theo TechCrunch, Otter.ai hy vọng sự hợp tác cùng Zoom sẽ mang đến cho họ khả năng phát triển và có được nhiều thuê bao trả phí hơn.

“Số cuộc họp trực tuyến tăng vọt trong đợt dịch Covid-19 bùng phát đã khiến nhiều cơ quan, tổ chức nhận ra công cụ chuyển đổi văn bản là một phần quan trọng giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên”, Sam Liang, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều Otter.ai cho biết.

Zoom ra mắt tính năng mới Zoom cho phép chuyển giọng nói thành văn bản

Sự sụp đổ của Zoom và bài học 'không bữa ăn nào miễn phí'

Sau những lùm xùm về bảo mật và quyền riêng tư của Zoom, chúng ta đã rút ra nhiều bài học bổ ích về các ứng dụng miễn phí cũng như sự an toàn thông tin người dùng.

Cặp đôi ngạc nhiên vì Elon Musk xuất hiện khi họp qua Zoom

Đây là kết quả của Avatarify, chương trình cho phép người dùng ghép mặt với người nổi tiếng khi thực hiện các cuộc gọi online.

Thái Âu

Theo Laptop Mag

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nhung bi an it ai biet khi choi GTA V hinh anh

Những bí ẩn ít ai biết khi chơi GTA V

0

Thuộc thể loại thế giới mở, Grand Theft Auto V (GTA V) ẩn chứa khá nhiều chi tiết thú vị lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật như UFO, người ngoài hành tinh hay quái vật Người Dê.