Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tính năng của tài khoản ngân hàng số VIB hút giới trẻ

Tài khoản ngân hàng số VIB vừa ra mắt được được đánh giá cao với quy trình mở, thực hiện online, không cần đến quầy giao dịch, tiếp xúc tư vấn viên hay nộp hồ sơ giấy.

Tài khoản này gồm bộ ba giải pháp: Tài khoản số Digi, ứng dụng MyVIB và thẻ thanh toán toàn cầu iCard. Để sử dụng, người dùng tải MyVIB, đăng ký và thực hiện định danh online (e-KYC) trong khoảng một phút để nhận Digi, iCard.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Chuyển đổi số Ngân hàng Quốc tế (VIB) - cho biết: “Chúng tôi dẫn đầu làn sóng chuyển đổi số, chú trọng tăng trải nghiệm khách hàng bằng những giải pháp chuyên biệt. Với tài khoản thanh toán số mới, việc tiếp cận dịch vụ ngân hàng của người dùng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, giúp tiết kiệm thời gian, tăng tiện ích, góp phần tích cực thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong giai đoạn cao điểm mua sắm cuối năm”.

tai khoan ngan hang so anh 1

VIB liên tục nâng cấp dịch vụ nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng.

Tài khoản số Digi không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu, có thể giao dịch trên nền tảng ứng dụng MyVIB với hạn mức đến 100 triệu đồng/tháng mà không phải đến chi nhánh xác thực lại. Trong thời gian 12/11/2020-11/2/2021, người dùng đăng ký thành Digi nhận quà 500.000 đồng khi chuyển tiền vào tài khoản.

Nhằm khuyến khích khách hàng mở tài khoản thời gian này, VIB áp dụng ưu đãi hoàn tiền không giới hạn khi thanh toán hóa đơn, QR qua ứng dụng MyVIB trong năm đầu. Bên cạnh tính năng thanh toán điện, nước, Internet và điện thoại di động, ứng dụng tích hợp quét QR với hàng trăm đối tác dịch vụ trong nhiều lĩnh vực như du lịch, khách sạn, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, đào tạo. Chủ tài khoản Digi được miễn phí chuyển tiền và giao dịch qua ứng dụng. Đây được đánh giá là tiện ích nổi trội của tài khoản thanh toán. Tính năng hoàn tiền tương tự ví điện tử, tăng tính hữu dụng và tiện ích cũng như lợi ích cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VIB phát hành thẻ thanh toán toàn cầu iCard và miễn phí phát hành, giao dịch trong năm đầu, bao gồm phí chuyển đổi ngoại tệ khi mua sắm ở nước ngoài. Sau khi đăng ký thành công tài khoản Digi, người dùng có thể lựa chọn phát hành thẻ thanh toán toàn cầu iCard bằng thẻ ảo (virtual card) hoặc thẻ vật lý. Nhà băng này tặng khách hàng gói bảo hiểm mua sắm trực tuyến và bảo hiểm chống gian lận thẻ.

Việc tích hợp tài khoản số Digi, thẻ thanh toán toàn cầu iCard trên nền tảng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB giúp nhà băng hướng đến nâng cao trải nghiệm cho khách hàng trên không gian số. Từ phiên bản trên mobile của dịch vụ ngân hàng điện tử cách đây 5 năm, MyVIB hiện tích hợp đa tính năng. Chú trọng yếu tố đơn giản và bảo mật, ứng dụng nâng cấp và hoàn thiện theo hướng rút ngắn thời gian, số lượng thao tác giao dịch. Hệ sinh thái dịch vụ ngày càng mở rộng, trải dài trong nhiều lĩnh vực, mang đến thêm tiện ích cho người dùng.

Ứng dụng ngân hàng di động và dịch vụ ngân hàng điện tử của VIB 4 năm liền được tạp chí tài chính quốc tế The Asset công nhận là Ngân hàng số của nămTrải nghiệm Khách hàng tốt nhất. Riêng trong 10 tháng đầu năm, lượng khách hàng đăng ký, sử dụng dịch vụ ngân hàng di động và ngân hàng điện tử tăng 77%; giao dịch trực tuyến tăng 109% so với cùng kỳ năm ngoái. Giao dịch trực tuyến chiếm tỷ trọng 88%, riêng chuyển tiền chiếm 98%.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm