Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tình huống cấp cứu bệnh nhân suy hô hấp ở Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

Y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn diễn tập các tình huống giả định như phân loại bệnh và cấp cứu bệnh nhân Covid-19 bị suy hô hấp.

benh vien da chien dien tap anh 1

Chiều 13/8, khoảng 20 bác sĩ, điều dưỡng và 10 tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn thực hiện cuộc diễn tập các tình huống giả định khi cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

benh vien da chien dien tap anh 2

Họ là những người được điều động từ nhiều bệnh viện tại Đà Nẵng. Ngoài ra, lực lượng tình nguyện còn có sinh viên y khoa tại các trường đại học.

benh vien da chien dien tap anh 3

Nội dung diễn tập gồm các công đoạn đón bệnh nhân, phân loại tình trạng bệnh và cấp cứu ban đầu. Bệnh nhân được lấy thông tin và đưa về từng khu vực điều trị.

benh vien da chien dien tap anh 4

Bác sĩ Nguyễn Anh Khoa của Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng được giao chỉ huy khu cấp cứu bệnh nhân nặng. Anh liên tục xử trí các tình huống giả định dưới sự theo dõi và góp ý của chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai.

benh vien da chien dien tap anh 5

Hỗ trợ cho bác sĩ Khoa là kíp điều dưỡng đã thành thạo quy trình sơ, cấp cứu. Trước đó, những người này đều được tập huấn sử dụng trang phục bảo hộ và các quy tắc phòng dịch.

benh vien da chien dien tap anh 6

Tình huống diễn tập đáng chú ý là bệnh nhân Covid-19 bị suy hô hấp khi nhập viện. Các bác sĩ phải đưa người này đến khu bệnh nặng, cho thở oxy và gắn máy móc theo dõi các chỉ số sinh tồn.

benh vien da chien dien tap anh 7

Điều hành buổi diễn tập là các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai. Ê-kíp này cũng là những người xây dựng phương án vận hành và huấn luyện kỹ năng cho tình nguyện viên.

benh vien da chien dien tap anh 8

Các bác sĩ, tình nguyện viên không tham gia diễn tập cũng có mặt để theo dõi, rút kinh nghiệm. Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn với quy mô ban đầu 500 giường bệnh dự kiến đón bệnh nhân Covid-19 từ ngày 14/8. Nơi đây chủ yếu đón các ca dương tính nhẹ. Về lâu dài, những bệnh nhân chuyển biến nặng sẽ phải chuyển đến điều trị tại các bệnh viện khác.

Nữ điều dưỡng chăm người mắc Covid-19: 'Tôi xem họ như người thân' Thiếu úy Trần Thị Ngọc Liên (26 tuổi) tâm sự đa số bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện 199 Đà Nẵng đều lớn tuổi. Chị coi họ như ông bà, người thân trong gia đình.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn điều trị cho ca mắc Covid-19 từ 14/8

Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế và đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại để ngày 14/8, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đón bệnh nhân vào điều trị.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19