Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tỉnh Hải Dương tổ chức khai báo y tế trực tuyến qua Zalo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công an tỉnh Hải Dương thiết lập tính năng khai báo y tế trực tuyến qua Zalo nhằm đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho người dân.

Trong 13 tỉnh thành xuất hiện ca Covid-19, Hải Dương có tình hình đáng lo ngại với 4 ổ dịch lớn là Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn và Nam Sách. Để ứng phó diễn biến khó lường của dịch bệnh, Công an tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân khai báo y tế để kiểm soát, khoanh vùng F1, F2, hạn chế phát tán và lây nhiễm trong cộng đồng.

Tuy nhiên, do mật độ dân số đông, nguồn lây nhiễm Covid-19 hiện hữu kết hợp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tỉnh khó tổ chức cho người dân khai báo y tế bằng giấy tại các trạm y tế. Theo đó, công nghệ khai báo y tế trực tuyến được ứng dụng qua trang Zalo chính thức “Công an tỉnh Hải Dương”.

Zalo anh 1

Hướng dẫn khai báo y tế qua trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”.

Với công nghệ này, thay vì xếp hàng tại các điểm công cộng để điền tờ khai giấy, người dân Hải Dương chỉ cần ngồi tại nhà thực hiện trước qua Zalo. Điều này góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tiết kiệm đáng kể thời gian, hạn chế tập trung nơi đông người, giảm rủi ro lây nhiễm.

Ưu điểm khác của giải pháp là người dân không cần khai báo nhiều lần. Sau khi hoàn tất, người dùng sẽ nhận mã QR xác nhận đã khai báo thông tin y tế để cung cấp cho nhân viên an ninh, y tế tại điểm đến hoặc chốt kiểm soát dịch bệnh.

Zalo anh 2

Cách quan tâm trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”.

Để truy cập trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”, người dùng cần nhập “Công an tỉnh Hải Dương” trên ô tìm kiếm hoặc quét mã QR phía dưới và nhấn nút “Quan tâm”, điền thông tin bằng cách chọn “Khai báo y tế” trên thanh công cụ.

Trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương” tích hợp tính năng “Tin tức Covid-19”, liên kết trực tiếp với trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Bộ Y tế, giúp người dân nắm bắt thông tin chính xác và nhanh về tình hình dịch. Ngoài ra, tính năng “Liên kết” trang Zalo dẫn đến cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Hải Dương và hotline Sở Y tế, người dân có thể liên hệ khi xuất hiện triệu chứng ho, sốt…

Zalo anh 3

Các tính năng của trang Zalo “Công an tỉnh Hải Dương”.

Việc thiết lập tính năng “Khai báo y tế” trực tuyến qua Zalo thể hiện sự chung tay của lực lượng công an với các cấp, ngành trong kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương thời gian tới.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội