Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tình báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un đã giảm 20 kg

Tình báo Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dường như đã giảm 20 kg, song không có vấn đề về sức khỏe.

Nghị sĩ Kim Byung Kee từ đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc ngày 28/10 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giảm khoảng 20 kg so với hồi năm 2019, khi ông Kim nặng khoảng 140 kg, Bloomberg đưa tin.

Tinh bao Han Quoc: Ong Kim Jong Un da giam 20 kg anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dường như đã giảm 20 kg. Ảnh: Reuters.

Theo nghị sĩ Kim, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) đưa ra đánh giá này dựa trên một cuộc nghiên cứu về sức khỏe của ông Kim Jong Un bằng trí tuệ nhân tạo và các phương pháp khoa học khác.

Nghị sĩ Kim cũng cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đang có sức khỏe tốt và không gặp vấn đề gì nghiêm trọng.

Trước đó hồi đầu tháng 10, báo Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ chính phủ, cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un dường như đã giảm 5 kg trong 2 tháng qua. Nguồn tin cũng cho biết trong năm nay, thời gian ông Kim Jong Un sống ở vùng nông thôn tăng lên đáng kể.

Hồi tháng 7, tình báo Hàn Quốc từng nói rằng ông Kim Jong Un dường như giảm khoảng 10 kg. Hình ảnh do truyền thông Triều Tiên công bố gần đây cũng cho thấy nhà lãnh đạo đã giảm nhiều cân.

Theo giới quan sát, việc truyền thông Triều Tiên bất ngờ đề cập đến ngoại hình của ông Kim Jong Un có thể nhằm phát đi thông điệp rằng nhà lãnh đạo muốn thể hiện sự chia sẻ với nhân dân trong bối cảnh đất nước khó khăn.

Ông Kim Jong Un đang tìm cách vận động sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế, khi nước này trải qua giai đoạn thiếu lương thực tồi tệ nhất trong nhiều năm.

Tổ chức Fitch Solutions từng bình luận quyết định đóng cửa biên giới để chống dịch đã khiến Triều Tiên khó khăn hơn, tiếp tục gây ra đợt suy thoái kinh tế lớn nhất trong hai thập kỷ.

Quan chức Triều Tiên chỉ trích Mỹ vì hậu thuẫn Đài Loan

Một quan chức Triều Tiên ngày 23/10 cáo buộc chính quyền Tổng thống Joe Biden gia tăng căng thẳng quân sự với Trung Quốc khi tỏ rõ sự hậu thuẫn “liều lĩnh” với Đài Loan.

Triều Tiên xác nhận thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Hãng thông tấn KCNA ngày 20/10 xác nhận Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) kiểu mới, với kích thước nhỏ hơn, vào hôm qua.

Triều Tiên tiếp tục phóng vật thể bay không xác định

Quân đội Hàn Quốc sáng 19/10 cho biết Triều Tiên phóng một vật thể bay không xác định hướng về vùng biển phía đông nước này.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm