Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tình bạn kỳ lạ giữa các loài động vật (kỳ 1)

Mối quan hệ thân thiết giữa hà mã một tuổi và rùa 100 tuổi ở Kenya chứng minh rằng tình bạn thật sự có thể vượt qua khoảng cách tuổi tác và sự khác biệt về loài.

Tinh tinh và hổ trắng

Anjana chăm sóc Mitra và Shiva rất chu đáo. Ảnh: pinterest
Anjana chăm sóc Mitra và Shiva rất chu đáo. Ảnh: Pinterest

Bạch hổ Mitra và Shiva chào đời trong một khu bảo tồn. Sau đó, một trận bão khiến nơi sinh sống của chúng chìm trong nước. Người ta tách hai con khỏi hổ mẹ và đưa chúng đến Viện Nghiên cứu các loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng ở bang South Carolina, Mỹ.

Tại đây, Anjana - một con tinh tinh hai tuổi - bắt đầu chăm sóc Mitra và Shiva. Nó thường bón sữa và chơi cùng hai con bạch hổ. Bản năng làm mẹ của Anjana rất mạnh. Nó từng giúp nhân viên trong viện nghiên cứu chăm sóc các sư tử, báo và đười ươi con.

Chó và ngựa

Freddie (bên phải) và Percy cưỡi trên lưng bạn ngựa Daisy. Ảnh:
Freddie (bên phải) và Percy cưỡi trên lưng ngựa Daisy. Ảnh: Barcroft Media

Freddie, thuộc giống chó sục Jack Russell, và Daisy, thuộc giống ngựa Shetland, sống trong trang trại của ông Patricia Swinley ở làng Flaxley, hạt Gloucestershire, Anh. Tình bạn giữa chúng bắt đầu từ 5 năm trước.

Khi Sally, một người bạn của ông Patricia, mang theo thú cưng Percy của cô đến thăm ông, Percy thấy Freddie đang cưỡi trên Daisy. Con chó học theo Freddie, trải nghiệm cảm giác lần đầu tiên cưỡi ngựa.

Khỉ và lợn rừng

Miwa cưỡi trên lưng Uribo đi dạo cùng nhau. Ảnh:
Miwa cưỡi trên lưng Uribo đi dạo cùng nhau. Ảnh: Caters

Con khỉ Miwa sống trong Sở thú thành phố Fukuchiyama, Nhật Bản, trở thành ngôi sao Internet sau khi người ta công bố đoạn video về cảnh nó cưỡi trên lưng con lợn rừng Uribo.

Cả hai con vật đều mồ côi và trở thành bạn tốt. Sau khi một con gấu trúc tấn công Miwa, Uribo thường xuyên chơi đùa với nó. Để bạn vui vẻ, Uribo cho phép Miwa cưỡi trên lưng nó và đi dạo cùng nhau trong vườn thú.

Chồn và sư tử

Annabelle và Lester chăm sóc cho con chồn Peanut khi nó mất mẹ. Ảnh:
Annabelle chăm sóc cho con chồn Peanut khi nó mất mẹ. Ảnh: Caters

Hai con sư tử nhỏ Annabelle và Lester ở vườn thú bang Montana, Mỹ, bắt đầu chăm sóc cho con chồn 6 tuần tuổi Peanut sau khi nó mất mẹ. Chúng thường xuyên chơi đùa với nhau. Nhiếp ảnh gia Don Johnston thích chụp ảnh bộ ba kỳ lạ. Ông nói: “Tôi cảm thấy rất vui vẻ khi thấy Annabell, Lester và Peanut chơi với nhau. Tôi không biết tình bạn đó còn tồn tại khi chúng trưởng thành hay không”.

Lửng và rái cá

Tình bạn với
Tình bạn với con lửng Bumble Bee giúp rái cá Brook không cảm thấy cô độc. Ảnh: Rex

Rái cá là loài động vật sống theo bầy. Vì thế, nhân viên tại  Trung tâm Cứu hộ động vật Hoang dã Secret World ở hạt Somerset, Anh, quyết định cho rái cá Brook sống cùng con lửng Bumble Bee vì Trung tâm không có đồng loại nào cùng lứa với nó. Hai con vật trở nên thân thiết, thường chơi đùa cùng nhau, tạo nên tình bạn kỳ lạ.

Chuột túi và gấu túi

Gấu túi
Gấu túi Peggy làm mẹ nuôi chăm sóc cho Anzac khi nó còn nhỏ. Ảnh: Rex

Anzac, tên của một con chuột túi, đến Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Kilmore ở bang Victoria, Australia, khi mới 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, thông thường, chuột túi con phải sống trong túi của mẹ trong 8 tháng đầu đời. Vì thế, nhân viên Trung tâm quyết định để gấu túi Peggy làm mẹ của con chuột túi nhỏ. Sau đó, chúng trở nên thân thiết. Hai con đều là những con vật hiếu động và nghịch ngợm.

Chó săn và cú

Shrek và Torque thường nằm trên sô pha xem ti vi. Ảnh: Solentnews
Shrek và Torque thường nằm trên sô pha xem ti vi. Ảnh: Solentnews

Con cú Shrek chào đời tại Trung tâm Reptile và Ringwood Raptor ở hạt ở Hampshire, Anh. Nhân viên trung tâm đã tách con cú non khỏi mẹ khi nó mới 3 ngày tuổi. Sau đó, Shrek kết bạn với Torque, một con chó săn 6 tháng tuổi. Chúng thường nằm trên ghế sofa và xem tivi cùng nhau.

Hà mã và rùa

Tình bạn không phân biệt tuổi tác giữa
Tình bạn không phân biệt tuổi tác giữa Owen và Mzee. Ảnh: Peter Greste/ Reuters

Tình bạn thật sự có thể vượt qua khoảng cách tuổi tác. Mối quan hệ giữa con hà mã một tuổi Owen và rùa 100 tuổi Mzee là một minh chứng.

Sau một trận lũ lụt lớn, người dân ở Kenya thấy con hà mã Owen sống cô độc vì lũ đã cuốn trôi những thành viên khác trong bầy của nó. Họ chuyển nó đến Khu Bảo tồn Động vật động vật hoang dã Haller. Tại đây, Owen kết bạn với Mzee. Hai con thậm chí còn ăn và ngủ cùng nhau. Pauline Kimoti, người quản lý khu bảo tồn, nói: “Mzee hành động như một người mẹ. Owen thường đi theo và liếm mặt bạn rùa 100 tuổi”.

Nguyễn Ngọc

Bạn có thể quan tâm