Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chúng ta đã biết gì về iPhone 16 Pro?

Kích thước màn hình lớn, nút bấm mới, tốc độ mạng siêu nhanh là những tin đồn đầu tiên về iPhone 16 Pro.

Tin don iPhone 16 Pro anh 1

Màn hình lớn hơn. Ross Young, CEO công ty nghiên cứu thị trường màn hình Display Supply Chain Consultants (DSCC), cho biết iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có kích thước màn hình lần lượt 6,3 inch và 6,9 inch. Tỷ lệ khung hình của 2 thiết bị cũng được thay đổi cho phù hợp kích thước mới. Để so sánh, iPhone 15 Pro có màn hình 6,1 inch, trong khi iPhone 15 Pro Max là 6,7 inch. Ảnh: 9to5Mac.

Tin don iPhone 16 Pro anh 2

Nút bấm mới. Theo MacRumors, Apple đang phát triển nút bấm mang tên Capture, nằm bên dưới nút nguồn để tích hợp cho dòng iPhone 16. Dựa vào tên gọi, nút bấm này có thể phục vụ chụp ảnh và quay video. Táo khuyết được cho đang thử nghiệm nút Capture dạng cảm ứng lực, không phải vật lý như nút Action của iPhone 15 Pro. Ảnh: TechRadar.

Tin don iPhone 16 Pro anh 3

Camera góc siêu rộng 48 MP. Jeff Pu, nhà phân tích công nghệ của Haitong Securities, dự đoán camera góc siêu rộng trên iPhone 16 Pro có độ phân giải tăng từ 12 MP lên 48 MP. Cải tiến này giúp ảnh chụp từ chế độ 0,5x sắc nét hơn. Hiện tại, chỉ camera chính trên iPhone 15 Pro mới sở hữu độ phân giải 48 MP. Ảnh: GSMArena.

Tin don iPhone 16 Pro anh 4

Hỗ trợ Wi-Fi 7. Ngoài camera, nhà phân tích Jeff Pu cho biết iPhone 16 Pro và 16 Pro Max cũng sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7. Chuẩn mạng này có thể gửi và nhận tín hiệu đồng thời trên 3 băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz, giúp thiết bị truy cập Wi-Fi với độ trễ thấp và ổn định hơn. Tốc độ truyền dữ liệu lý thuyết tối đa trên Wi-Fi 7 là 40 Gbps, gấp 4 lần so với Wi-Fi 6E. Ảnh: 9to5Mac.

Tin don iPhone 16 Pro anh 5

Chip xử lý A18 Pro. Dòng iPhone 16 dự kiến trang bị chip xử lý A18, riêng iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ dùng A18 Pro. Tin đồn cho biết chip xử lý mới do TSMC sản xuất trên tiến trình 3 nm thế hệ thứ 2. Còn gọi là N3E, quy trình này có chi phí vận hành thấp nhưng năng suất cao hơn so với dây chuyền 3 nm thế hệ đầu tiên, được sử dụng để sản xuất chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro. Ảnh: Android Authority.

Tin don iPhone 16 Pro anh 6

Tản nhiệt mới. Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), tài khoản @KosutamiSan cho biết Apple đang phát triển hệ thống tản nhiệt bằng graphene (chất liệu dẫn nhiệt cao hơn đồng) cho dòng iPhone 16, riêng viên pin trên bộ đôi iPhone 16 Pro sẽ dùng vỏ kim loại để giảm nhiệt độ. Thông tin này xuất hiện sau khi hàng loạt người dùng phản ánh tình trạng quá nhiệt trên iPhone 15 Pro, dù Apple đã phát hành bản cập nhật khắc phục từ đầu tháng 10. Ảnh: @KosutamiSan/X.

Tin don iPhone 16 Pro anh 7

Chuẩn 5G Advanced. Theo nhà phân tích Jeff Pu, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ trang bị chip mạng Snapdragon X75 mới nhất của Qualcomm, hỗ trợ tốc độ cao nhưng tiết kiệm không gian và năng lượng so với chip X70 của iPhone 15. Model này còn hỗ trợ chuẩn 5G Advanced, gồm các cải tiến về trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học để cải thiện hiệu năng mạng. Ảnh: Tom's Guide.

Tin don iPhone 16 Pro anh 8

Zoom quang 5x trên iPhone 16 Pro. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết chế độ zoom quang 5x sẽ được trang bị cho cả iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Trên iPhone 15 Pro Max, Apple sử dụng ống kính tiềm vọng dạng gập vuông góc cho camera telephoto, mang đến khả năng zoom quang tối đa 5x và zoom điện tử 25x. Trong khi đó, iPhone 15 Pro vẫn chỉ hỗ trợ zoom quang 3x giống iPhone 14 Pro. Tất nhiên, mọi thứ chỉ dừng ở mức tin đồn, và Táo khuyết có thể thay đổi kế hoạch trong thời gian tới. Ảnh: Tom's Guide.

Vì sao tính năng trên iPhone bị cảnh sát Mỹ cảnh báo

Nhiều sở cảnh sát tại Mỹ cảnh báo tính năng chia sẻ danh bạ trên iOS 17 khiến thông tin cá nhân của người dùng dễ bị đánh cắp.

Cùng thời gian, iPhone luôn mất giá ít hơn điện thoại Android

Sau 1-4 năm sử dụng, iPhone có mức hao hụt giá trị bằng một nửa mẫu máy Android cùng phân khúc. Tuy nhiên, vẫn có những mẫu điện thoại Apple rớt giá nhanh.

Cách selfie lạ trên iPhone

TikToker cho rằng cách làm của cô tạo nên các bức ảnh selfie đẹp hơn hẳn hình ảnh từ camera iPhone.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm