Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tin đồn Facebook bỏ chat nhóm Messenger lan truyền ở VN

Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger.

"Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động. Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger", Facebook ghim dòng thông báo này trong ứng dụng Messenger.

Nhiều người dùng cho rằng, sau nhiều năm, Facebook Messenger sẽ ngừng tính năng cho phép chat nhiều người cùng một lúc. Việc ngừng chat nhóm đột ngột, không có lý do khiến nhiều người dùng khó hiểu.

facebook bo chat nhom anh 1
Dòng thông báo ngắn gọn trong ứng dụng Messenger khiến nhiều người lầm tưởng Facebook bỏ tính năng chat nhóm.

"Tôi cảm thấy rất hoang mang khi đọc được thông báo này từ Facebook. Các hội bạn bè, nhóm cơ quan sẽ không thể tiếp tục hội thoại. Tôi nghĩ Facebook sẽ có một công cụ khác thay thế chứ bỏ tính năng này tôi thấy rất khó hiểu", Thế Nhẫn, nhân viên văn phòng tại quận 3, TP.HCM chia sẻ.

Tuy vậy, người dùng cần phân biệt rõ hai khái niệm là chat nhóm và chat trong nhóm.

Thực chất, Facebook đang hướng đến việc ngừng hoạt động các đoạn chat được tạo bởi các nhóm Facebook. Nghĩa là các nhóm Facebook sẽ không thể tạo các cuộc hội thoại với thành viên như trước. Tuy vậy, những đoạn chat này vẫn được lưu trữ và xem lại.

facebook bo chat nhom anh 2
Tính năng mà Facebook sẽ bỏ thực chất là chat trong nhóm Facebook.

"Việc nhầm lẫn giữa group Facebook và group chat trong một thông điệp ngắn đã gây nên hoang mang trong cộng đồng người dùng từ tối qua đến giờ. Có nhiều bạn bè, khách hàng đã hỏi tôi về vấn đề này", Mai Thanh Phú, người làm dịch vụ Facebook lâu năm chia sẻ.

Vậy "đoạn chat trong Facebook" là gì?

Thực chất đó là một nhóm chat, trong đó có tất cả thành viên của một nhóm Facebook. Nhóm chat dạng này được liên kết với nhóm Facebook vì vậy gây nhiều phiền nhiễu cho người dùng.

"Người dùng rất khó theo dõi cuộc hội thoại vì có quá nhiều người nhắn. bên cạnh đó nó cũng không thực sự hoạt động hiệu quả", ông Phú nói thêm.

Mua iPhone XS Max 290.000 đồng trên Facebook nhận được cục gỗ tại VN

Ngày 12/8, tài khoản Facebook L. Socola chia sẻ bài viết trong một nhóm kín bán hàng online về việc mua một chiếc iPhone X với giá 290.000 đồng nhưng nhận lại một cục gỗ.Trọng Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm