Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy thi thể thuỷ thủ trong tàu chiến Mỹ bị đâm móp

Hải quân Mỹ ngày 18/6 thông báo tìm thấy thi thể của các thuỷ thủ mất tích sau vụ tàu khu trục USS Fitzgerald bị tàu hàng đâm móp giữa biển.

“Sáng nay, đội tìm kiếm cứu nạn đã đến khu vực bị thiệt hại trên tàu do va chạm, họ đã xác định được vị trí các thuỷ thủ mất tích trong một khu vực ngập nước trên tàu”, thông báo của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ cho biết.

thi the thuy thu My tren tau khu truc bi hu anh 1
Tàu khu trục USS Fitzgerald. Ảnh: NYT.

Hạm đội 7 nói gia đình của các thuỷ thủ đã được cập nhật tình hình. Theo Reuters, truyền thông Nhật Bản nói tất cả 7 thủy thủ đều đã thiệt mạng.

Va chạm giữa tàu khu trục USS Fitzgerald với tàu chở hàng ACX Crystal treo cờ Philippines xảy ra vào sáng 17/6 ở vùng biển cách Yokosuka, Nhật Bản, khoảng 56 hải lý về phía tây nam. 

Hải quân Mỹ cho biết USS Fitzgerald "bị hư hại ở phía trên mạn phải và chìm dưới đường mớn nước. Vụ va chạm khiến nước tràn vào tàu”. Mạn phải của tàu Fitzgerald bị một vết lõm lớn, phần ngay phía trước tháp điều khiển bị hư hỏng nặng.

Các tàu kéo và phương tiện khác của Hải quân Mỹ, trong đó bao gồm một máy bay, đã được điều đến hỗ trợ. Tàu ACX Crystal của Philippines cũng tiếp tục tự chạy về hướng Tokyo.

Chiến hạm USS Fitzgerald có độ choán nước 8.315 tấn trong khi tàu ACX Crystal có độ choán nước 29.060 tấn.

Hạm trưởng Bryce Benson của tàu USS Fitzgerald đã được trực thăng đưa tới bệnh viện hải quân ở Yokosuka và đang trong tình trạng ổn định. 

Cận cảnh khu trục hạm tối tân USS Fitzgerald của Mỹ Tàu khu trục USS Fitzgerald thuộc lớp Arleigh Burke, sức mạnh vũ khí nổi bật là hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng gồm 90 bệ phóng tên lửa Standard, tên lửa hành trình Tomahawk.

Tàu chiến Mỹ bị đâm móp trên biển Nhật Bản, 7 thuỷ thủ mất tích

Nước đang tràn vào khu trục hạm của Hải quân Mỹ sau khi tàu này va chạm với một tàu thương mại ở ngoài khơi biển Nhật Bản rạng sáng nay. Ít nhất 7 thủy thủ mất tích.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới