Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tìm thấy thi thể người mẹ ôm chặt 2 con trong vụ lở đất ở Hòa Bình

Sáng nay, 15/10, đội tìm kiếm cứu nạn tìm thấy thi thể 3 mẹ con chị Đỗ Thị Sinh (37 tuổi) trong vụ sạt lở chôn vùi 18 người ở Hòa Bình.

Thi thể 3 mẹ con ôm nhau trong vụ sạt lở đất ở Hòa Bình Thi thể 3 mẹ con chị Đỗ Thị Sinh (37 tuổi, xóm Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình) được tìm thấy vào 10h sáng 15/10, trong tư thế ôm nhau.

Thi thể 3 mẹ con chị Sinh được tìm thấy vào khoảng 10h sáng trong tư thế ôm nhau. Hai cháu bé được xác định là Đinh Thị Son (SN 2008), Đinh Công Thắng (3 tháng tuổi) cùng ngụ ở xóm Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo UBND huyện Tân Lạc xác nhận thông tin. Vị này cho biết khi được tìm thấy, thi thể 3 nạn nhân này đã bốc mùi.

Sau khi tìm thấy, lực lượng chức năng đã tiến hành vệ sinh và chuyển các thi thể vào áo quan, bàn giao cho người thân lo hậu sự.

18 nguoi bi dat vui Hoa Binh anh 1
Hàng trăm tấn đất đá từ thác Khanh đổ xuống dưới quét sạch 5 ngôi nhà. Ảnh: Văn Chương.

Tại hiện trường, anh Đinh Công Hoan (SN 1988) đau đớn nhìn thi thể mẹ và các em trong bùn đất. Anh Hoan cho biết trận lũ đã cướp đi sinh mạng của 5 người thân trong gia đình.

Thi thể bố anh Hoan là ông Đinh Công Huynh (SN 1966) được đưa ra từ sáng 12/10, nhưng xác bà nội vẫn chưa được tìm thấy. “Đội cứu hộ nói rằng khi tìm thấy thi thể mẹ tôi đang ôm hai em. Trên người họ vẫn đắp chăn. Tôi may mắn thoát chết là vì đêm hôm đó có việc ra nhà bác cách đó 3 km ngủ nhờ”, anh Hoan nói.

Sau 3 ngày xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã thấy 13 trong tổng số 18 người bị mất tích. Hàng trăm người và 4 máy xúc vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

18 nguoi bi dat vui Hoa Binh anh 2
Anh Đinh Công Hoan mất 5 người thân sau trận sạt lở. Ảnh: Văn Chương.

Một chiến sĩ thuộc đội tìm kiếm cứu nạn cho biết tại hiện trường mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Lực lượng cứu hộ phải bôi dầu gió, phun thuốc khử mùi khi tìm kiếm.

Ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), chia sẻ lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm theo hình thức cuốn chiếu, để tránh sót lại các nạn nhân. Sáng nay, thời tiết có nắng việc tìm kiếm thuận lợi hơn những ngày trước đó.

18 nguoi bi dat vui Hoa Binh anh 3
Địa điểm tìm thấy 3 mẹ con chị Sinh. Ảnh: Văn Chương.

Theo vị này, chiều qua, các đơn vị chức năng đã cho nổ mìn phá đá. Tại hiện trường, nhiều tảng đá nặng hàng chục tấn, to hơn cả ngôi nhà từ trên cao lăn xuống khiến công việc tìm kiếm rất nguy hiểm và khó khăn.

Trước đó, khoảng 1h20 sáng 12/10, 5 nhà dân ở xóm Khanh xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) bất ngờ bị đất từ quả đồi sạt lở xuống, chôn vùi. Lúc đó, trong các ngôi nhà có 18 người đang ngủ.

Lãnh đạo xã Phú Cường cho biết trong 10 năm qua, chưa từng xảy ra đợt mưa lũ nào lớn như năm nay.

'Gia đình tôi sẽ chết nếu không có đèn pin' Anh Bùi Văn Dũng (26 tuổi, xóm Khanh, Hòa Bình) khẳng định ánh sáng của chiếc đèn pin cũ kỹ đã cứu mạng sống của gia đình mình.
18 nguoi bi dat vui Hoa Binh anh 4
Xóm Khanh, nơi 18 người bị đất đá chôn vùi. Ảnh: Google Maps.

Nổ mìn phá đá tìm kiếm 8 người bị đất vùi ở Hòa Bình

Lãnh đạo xã Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) cho biết trong chiều 14/10, đội tìm kiếm đã cho nổ mìn phá đá nhưng chưa tìm thấy các nạn nhân còn lại.

Văn Chương - Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Xã hội