Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tìm thấy thi thể bé gái trong vụ lũ quét ở Thanh Hóa

Sau 4 ngày nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Huyền Trân, nạn nhân trong vụ lũ quét ở bản Hắc (Thanh Hóa).

Sáng 23/7, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể bé Vi Thị Huyền Trân (5 tuổi), nạn nhân trong vụ lũ quét 4 ngày trước.

"Thi thể bé gái được tìm thấy ở suối cầu làng En, xã Trí Nang, cách nhà 3 km", ông Sơn thông tin.

tim thay be gai bi lu quet anh 1
Trận lũ quét khiến 3 căn nhà đổ sập, 4 người trong một gia đình gặp nạn. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, đêm 19/7, cháu Huyền Trân ở trong nhà cùng mẹ Hà Thị Biển (27 tuổi) và bố là Vi Văn Dũng (28 tuổi, bản Hắc, xã Trí Nang). Bất ngờ, một trận lũ quét từ suối Hin pun đổ ập xuống bản.

Thấy vậy, anh Dũng chạy qua để cứu bố là Vi Văn Thiên (40 tuổi) và bà là Lê Thị Biến (95 tuổi) ở nhà sát bên nhưng không kịp. Trong tích tắc, dòng nước cuồn cuộn kèm khối đất đá hàng nghìn tấn đã san phẳng nhà ông Thiên và 2 căn nhà hàng xóm. Ông Thiên và mẹ già bị cuốn trôi.

Chị Biển bế con gái Huyền Trân hoảng loạn chạy ra khỏi nhà để cứu chồng thì gặp nạn. Trong gia đình này, chỉ mình anh Dũng may mắn bám vào được một cột nhà và sống sót.

tim thay be gai bi lu quet anh 2
Trong một đêm, anh Vi Văn Dũng mất 4 người thân là vợ, con, bố và bà. Ảnh: Nguyễn Dương.

Thi thể ông Thiên và bà Biến được tìm thấy sau đó. Còn chị Biển và con gái mất tích. Trong 4 ngày qua, nhà chức trách đã huy động hơn 200 người là lực lượng công an, bộ đội, dân quân địa phương,... cào bùn đất, đi dọc khe suối tìm 2 nạn nhân mất tích.

Đến sáng 23/7, bé gái 5 tuổi được tìm thấy. Hôm nay, lực lượng cứu nạn đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng.

tim thay be gai bi lu quet anh 3
Xã Trí Nang (khoanh đỏ), huyện Lang Chánh, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps. 

Cảnh tan hoang nơi lũ quét qua khiến 4 người trong gia đình gặp nạn

Lũ quét, lũ ống đổ về bất ngờ ở bản Hắc (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) khiến 3 ngôi nhà bị san phẳng. Khung cảnh bản làng này xáo trộn, đổ nát.

Gia đình 4 người bị lũ cuốn trong đêm

Mưa lớn gây lũ quét khiến 4 người trong một gia đình ở huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) bị cuốn trôi. Hai người được tìm thấy đã tử vong, hai người còn mất tích.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội