Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy thi thể 2 người Việt trong vụ cháy tàu Hàn Quốc

Cảnh sát đảo Hàn Quốc ngày 11/12 đã xác nhận 2 trường hợp thuyền viên người Việt trên tàu cá chìm ngoài khơi đảo Jeju giữa tháng 11.

Tàu Daeseong, nặng 29 tấn, có thủy thủ đoàn gồm 6 ngư dân Hàn Quốc và 6 thuyền viên người Việt. Tàu gặp sự cố và bốc cháy vào rạng sáng ngày 19/11.

Vị trí tàu chìm nằm cách đảo Jeju gần 76 km. Khi đến được hiện trường, lực lượng cứu hộ chỉ xác nhận được 1 nạn nhân tử vong và 11 người khác mất tích.

Tàu ngầm thuộc hải quân Hàn Quốc tìm thấy thêm 2 thi thể dưới đáy biển vào ngày 8/12, ở độ sâu từ 44 - 50 m dưới mặt nước biển, theo Yonhap.

Xac nhan 2 thuy thu Viet tu vong anh 1

Các nhân viên cứu hộ Hàn Quốc đưa thi thể được tìm thấy ngày 8/12 trở về đất liền. Ảnh: Yonhap.

Lực lượng cứu hộ cũng xác định được một vật thể được cho là một nửa thân tàu Daeseong bị gãy đôi. Cơ quan Pháp y Quốc gia đã phối hợp xác định danh tính 2 thi thể.

Theo Bộ chỉ huy Tuần duyên Hàn Quốc vùng Jeju, cả 2 nạn nhân được tìm thấy ngày 8/12 đều là người Việt Nam, 32 tuổi. Tuần duyên Hàn Quốc đang lên kế hoạch phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Theo báo cáo khám nghiệm pháp y, nguyên nhân tử vong của 2 thuyền viên người Việt là ngộ độc khí CO2 và bỏng nặng. Bác sĩ tìm thấy bồ hóng trong phế quản của nạn nhân cũng như các chấn thương do nhiệt độ cao gây nên trong nội tạng.

Với kết quả giám định này, vẫn còn ít nhất 4 thuyền viên người Việt và 5 ngư dân Hàn Quốc mất tích sau vụ chìm tàu Deaseong.

164 du học sinh Việt Nam bất ngờ 'biến mất' ở Hàn Quốc

Cơ quan nhập cư Hàn Quốc đang điều tra vụ 164 sinh viên Việt Nam học ngoại ngữ tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Incheon, bất ngờ biến mất.

Tìm thấy thi thể 1 người Việt trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc

Gần 1 tháng sau vụ lật tàu cá ngoài khơi đảo Jeju, hải quân Hàn Quốc vừa tìm thấy được thi thể của 2 trong số 12 thủy thủ gặp nạn, bao gồm 6 người Việt Nam.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới