Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy nữ sinh sau chín tháng 'mất tích'

Công an tỉnh Đắk Lắk đã tìm thấy em Nguyễn Thị Lan (14 tuổi, ở thôn Liên Kết 3, xã Buôn Tría, huyện Lắk) sau chín tháng gia đình thông báo “mất tích”.

Ngày 20/6, đại tá Đoàn Quốc Thư - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết thông tin này.

Đầu năm 2014, Lan bỏ học đi làm xa nhà tại tỉnh Bình Dương rồi gia đình không liên lạc được. Ngay sau khi mất liên lạc với Lan, gia đình đã tổ chức tìm kiếm và báo cơ quan công an. Tuy nhiên, trong một thời gian dài vẫn không có tin tức gì của thiếu nữ.

Tháng 5/2015, sau khi thông tin về việc Lan mất tích, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Công an huyện Lắk và công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tìm kiếm.

Ảnh cô gái mất tích trở về do gia đình cung cấp.
Ảnh cô gái mất tích trở về do gia đình cung cấp.

Theo đó, công an đã tiến hành xác minh các mối quan hệ về người thân của Lan. Đến ngày 19/6, cơ quan chức năng đã tìm thấy thiếu nữ này.

Đại tá Thư cho biết ngày 19/6, tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp gặp Lan. Hiện cô gái này đang sống với mẹ đẻ và hàng ngày làm giúp việc trong gia đình của một cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ea Kar.

Cũng theo đại tá Thư, mẹ của Lan là bà Nguyễn Thị Nga (40 tuổi) đã ly dị với ông Nguyễn Đức (bố đẻ của Lan) từ lâu. Hiện hai mẹ con Lan đang sống chung cùng một người đàn ông khác tại huyện Ea Kar.

Bà nội của Lan - cho biết cô từng là một học sinh liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở, tự dưng bỏ học đi lao động.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150620/tim-thay-nu-sinh-mat-tich-sau-chin-thang/764415.html

Theo Hoàng Dưỡng/Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội