Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy nhẫn cưới sau gần nửa thế kỷ thất lạc

Karen Autenrieth (75 tuổi, sống ở Mỹ) vừa tìm thấy chiếc nhẫn cưới của mình nhờ sự giúp đỡ của mạng xã hội và 2 nhà sử học, sau khi đánh mất nó cách đây 48 năm.

Karen Autenrieth (75 tuổi, sống ở bang Texas, Mỹ) làm mất chiếc nhẫn cưới bằng vàng trong một lần đến chơi nhà bà ngoại tại Chicago vào năm 1973.

Khi đó, vợ chồng bà cố gắng tìm kiếm chiếc nhẫn nhưng không thu được kết quả gì.

Sau 48 năm thất lạc, Karen bất ngờ đoàn tụ với chiếc nhẫn đúng ngày lễ tình nhân nhờ một bài đăng trên mạng xã hội cùng sự giúp đỡ của các nhà sử học Chicago, San Antonio Report đưa tin.

"Vào ngày nhận được chiếc nhẫn, tôi thật sự xúc động. Không thể tin được, tôi nghĩ nó đã ra đi mãi mãi", bà Karen nói.

Tháng 4/1966, Karen và Robert kết hôn sau 2 năm tìm hiểu. Nhẫn cưới của hai vợ chồng khắc tên viết tắt của họ và ngày kết hôn.

Năm 1982, Karen và Robert chuyển đến định cư ở San Antonio. Nghĩ rằng đã mất nhẫn cưới từ sau chuyến thăm ông bà, Karen đã làm một chiếc nhẫn khác.

Ở Chicago, ngôi nhà bà ngoại Karen từng sở hữu hiện là nơi ở của Sarah. Khoảng 7 năm trước, Sarah vô tình tìm thấy chiếc nhẫn khắc "R.A to K.B" và chuỗi con số "4-16-66". Thế nhưng, cô không thể xác minh được chủ nhân của chiếc nhẫn.

Cách đây hai tuần, Sarah thấy một người đàn ông đăng bài tìm nhẫn cưới trên mạng xã hội. Tưởng đó là chủ nhân chiếc nhẫn mình nhặt được, Sarah liên hệ nhưng hóa ra không phải.

Sau đó, Sarah chuyển chiếc nhẫn cho Linda Lamberty và Carol Flynn, hai nhà sử học, thành viên của một hiệp hội nghiên cứu lịch sử tại Chicago.

tim lai nhan sau 48 num that lac anh 3

Karen và Robert rất hạnh phúc khi tìm lại được chiếc nhẫn sau 48 năm thất lạc.

Bị thu hút bởi chiếc nhẫn, Linda và Carol bắt tay vào tìm kiếm. Chỉ sau vài ngày đọc sách báo và tìm tài liệu, họ phát hiện đôi vợ chồng từng là chủ ngôi nhà Sarah đang sống có cháu gái tên Karen Berk Autenrieth.

Sử dụng mạng xã hội, Carol có số điện thoại của vợ chồng Karen và liên lạc để hỏi xem họ có mất nhẫn cưới không.

Ngày 1/2, sau khi xác minh Karen là chủ chiếc nhẫn, họ đã chuyển món đồ thất lạc cho bà.

Khi nhận được chiếc nhẫn, Karen không mở nó ra ngay mà chờ đến ngày lễ tình nhân. Gia đình của bà đã tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn để mừng sự trở lại của chiếc nhẫn.

"Nó vẫn còn trong tình trạng khá tốt dù bị thất lạc suốt 48 năm. Thật là vui khi nhìn thấy vẻ mặt hạnh phúc của vợ tôi lúc đó”, Robert nói.

Ý nghĩa tập tục 'đánh kẻ tiểu nhân' của người Hoa

Người dân dùng dép, giày, guốc... đập liên tiếp vào hình nhân tượng trưng cho những kẻ tiểu nhân nhằm xua đuổi cái xấu, cầu sự may mắn trong năm mới.

Kiều Trang (Theo San Antonio Report)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống