Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy người cha thất lạc 37 năm từ một bệnh nhân đang hôn mê

Sau 37 năm lưu lạc, ông Hồng đã được gia đình đón về, đoàn tụ với con cháu. Trước đó, ông bị hôn mê, không có người bên cạnh.

Niềm vui tìm được người thân của gia đình người bệnh vô danh Anh Đức tìm được người cha sau 37 năm thất lạc.

Chiều 3/4, ông Nuyễn Duy Hồng (77 tuổi), bệnh nhân điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh II Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, đã được xuất viện. Trước đó, ông là một bệnh nhân hôn mê, vô danh, không có người đi cùng.

Ông Hồng được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 30/12/2017. Thời điểm nhập viện, ông chỉ nói được tên là Nhã, không có người nhà, sau đó rơi vào hôn mê.

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cho biết bệnh nhân này được chẩn đoán xuất huyết não và được các bác sĩ mổ cấp cứu lấy máu tụ ngay chiều cùng ngày.

Bệnh nhân bị hôn mê và không có người nhà, trong thời gian nằm viện, mọi hoạt động ăn và vệ sinh cá nhân đều do nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện. Bệnh viện cũng lo mọi chi phí điều trị đồng thời thông tin rộng rãi tìm người thân cho người bệnh này.

Tim thay nguoi cha that lac 37 nam anh 1
Anh Đức được gặp lại bố sau 37 năm thất lạc. Ảnh: BSCC.

Sau một thời gian ngắn khẩn trương nỗ lực sử dụng nghiệp vụ truy tìm tung tích nạn nhân, người mất tích, các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, trong đó có Phòng truy tìm P6 C52 và Công an một số địa phương của Bộ Công An đã tìm kiếm được thân nhân cho người bệnh.

Đó là anh Nguyễn Duy Đức, con trai bệnh nhân. Theo anh Đức, bố anh là ông Nguyễn Duy Hồng (77 tuổi, trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã bỏ nhà đi từ năm 1981. Gia đình đã nhiều lần tìm kiếm thông tin nhưng đều không có kết quả. Sau bao năm lưu lạc, khi gặp lại ông trong hoàn cảnh này, gia đình chỉ mong được đón ông trở về, đoàn tụ với con cháu.

Do đó, chiều 3/4, bệnh nhân Nguyễn Duy Hồng đã được ra viện về với gia đình anh Đức trong niềm vui và niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân, của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ Lê Văn Bằng, khoa Phẫu thuật Thần kinh II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết bệnh nhân Hồng phải được theo dõi và điều trị lâu dài nhưng con đường phía trước sẽ luôn có người thân bên cạnh. Đây không chỉ là niềm vui của gia đình người bệnh mà còn là niềm tin của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào sự hồi sinh kỳ diệu của bệnh nhân.


Hà Quyên - Yến Vũ

Bạn có thể quan tâm