Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy lựu đạn Thế chiến I trong khoai tây để sản xuất snack

Cảnh sát Hong Kong phát hiện quả lựu đạn của Đức từ Thế chiến I bên trong lô hàng khoai tây có nguồn gốc từ Pháp được nhập khẩu để sản xuất snack.

Khoảnh khắc cảnh sát HK kích nổ quả lựu đạn từ Thế chiến I Một quả lựu đạn từ Thế chiến I vô tình xuất hiện trong lô hàng khoai tây từ Pháp khiến cảnh sát Hong Kong phải xử lý ngay tại địa điểm phát hiện.

"Quả lựu đạn ở trong trạng thái không ổn định do nó đã được tháo kíp từ trước nhưng không nổ", ông Wilfred Vương, cảnh sát trưởng Hong Kong chia sẻ với báo chí.

Theo ông Vương, cảnh sát đã kích nổ quả lựu đạn một cách an toàn ngay tại địa điểm phát hiện, đặt nó xuống dưới cống và thực hiện kích nổ.

Quả lựu đạn có đường kính 8 cm và nặng khoảng 1 kg.

Luu dan trong khoai tay anh 1
Quả lựu đạn được tìm thấy trong lô hàng khoai tây từ Pháp. Ảnh: AFP.

Ông Vương cho biết: "Tất cả những thông tin cho tới thời điểm hiện tại chỉ ra quả lựu đạn được nhập khẩu từ Pháp cùng với những củ khoai tây".

Quả lựu đạn được cho là đã bị bỏ lại trong một chiến hào từ thời Thế chiến I và vô tình được thu hoạch cùng với những củ khoai tây sau khi khu vực này trở thành một cánh đồng canh tác khoai tây.

Cảnh sát Hong Kong đã rất quen thuộc với việc xử lý các vật liệu nổ được sử dụng trong chiến tranh, đặc biệt là các quả bom của Mỹ được thả xuống thành phố khi Nhật Bản chiếm đóng nơi này vào Thế chiến II.

Vào năm ngoái đội phá bom của cảnh sát thành phố đã phải tháo gỡ 3 quả bom cỡ lớn từ thời Thế chiến II, hai trong số này được tìm thấy ở quận Wanchai đông đúc khi các công nhân thực hiện xây dựng một nhà ga tàu điện ngầm mới.

Bom chưa nổ và lựu đạn cũng thường xuyên được tìm thấy bởi những người đi bộ ngắm cảnh và công nhân xây dựng ở thành phố này, nơi đã từng là chiến trường căng thẳng giữa quân đội Anh và phát xít Nhật vào năm 1941.

Các quý bà vung tiền cho trai bao trong hội kín ở Thượng Hải

Tiệc sinh nhật xa hoa với 28 món quà gồm xe Audi và hơn 40.000 USD tiền mặt của một trai bao ở Thượng Hải cho thấy lối sống phóng túng của một số phụ nữ thượng lưu Trung Quốc.

El Chapo bị cáo buộc cưỡng hiếp, gọi các cô gái trẻ là 'vitamin'

Một nhân chứng trong phiên tòa xét xử El Chapo cáo buộc ông trùm đã cho các thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên dùng ma túy rồi cưỡng hiếp họ, gọi họ là "vitamin" mang lại "sức sống".

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Pháp Thế giới