Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy hậu duệ của rùa khổng lồ 'George cô đơn' đã tuyệt chủng

Các nhà thám hiểu đã tìm thấy 30 con rùa khổng lồ, trong đó có hậu duệ của loài rùa đã tuyệt chủng, trên Quần đảo Galápagos.

Các nhà bảo tồn làm việc xung quanh ngọn núi lửa lớn nhất trên Quần đảo Galápagos cho biết họ đã tìm thấy 30 con rùa khổng lồ, theo Guardian. Những con rùa này có nguồn gốc một phần từ hai loài rùa đã tuyệt chủng, trong đó có loài của con rùa “George cô đơn” nổi tiếng.

Công viên quốc gia Galápagos và Khu bảo tồn Galápagos cho biết một con rùa cái trẻ là hậu duệ trực tiếp của loài Chelonoidis abingdonii của đảo Pinta (Rùa đảo Pinta). Cá thể cuối cùng của loài này là “George cô đơn”, con rùa đã chết vào tháng 6/2012 và được cho là đã hơn 100 tuổi.

11 con đực và 18 con cái là hậu duệ của loài Chelonoidis niger đảo Floreana (Rùa khổng lồ đảo Floreana).

Tim thay hau due cua rua khong lo 'George co don' da tuyet chung hinh anh 1 Giant_tortoise_Lonesome_G_008.jpg

Con rùa khổng lồ đảo Pinta nổi tiếng "George cô đơn". Ảnh: Guardian.

Đoàn thám hiểm 45 thành viên tìm thấy những con rùa khi làm việc xung quanh núi lửa Wolf trên đảo Isabela. Họ nói rằng những tên cướp biển và những người săn cá voi đã bắt những con rùa từ các hòn đảo khác trong quần đảo và đem chúng lại gần núi lửa.

Những con rùa được tìm thấy trong cuộc thám hiểm mới nhất là rùa lai có nguồn gốc từ cả loài rùa đã tuyệt chủng và các loài khác.

Galápagos là một quần đảo núi lửa và là một tỉnh của Ecuador ở Thái Bình Dương. Các hòn đảo ở đây có nhiều loài đặc hữu đã truyền cảm hứng cho nhà tự nhiên học nổi tiếng Charles Darwin. Đây cũng là nơi sinh sống của 15 loài rùa có sự liên quan chặt chẽ với nhau, theo Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên. Tổ chức này cũng ước tính có khoảng 20.000-25.000 con rùa hoang dã sống ở đó. Ít nhất bốn trong số 15 loài rùa ở đây được coi là đã tuyệt chủng.

Bầu trời đột nhiên tím ngắt ở Arizona

Ánh đèn từ một trang trại trồng cần sa ở Arizona, Mỹ đã lan rộng khắp bầu trời khiến nhiều người dân lo ngại về ô nhiễm ánh sáng nhưng cũng có nhiều người thích thú với nó.

Rùa đực 100 tuổi nghỉ hưu sau 50 năm giao phối, tạo ra 800 rùa con

Con rùa Diego sẽ được thả về môi trường sống tự nhiên ở quần đảo Galapagos sau hơn 50 năm tham gia chương trình sinh sản giúp tạo ra 800 cá thể rùa con.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ Thế giới

4 nguoi thiet mang sau vu chay chung cu o New York hinh anh

4 người thiệt mạng sau vụ cháy chung cư ở New York

0

Đám cháy bất ngờ bùng lên tại chung cư 6 tầng ở Bronx, New York, khiến 4 người thiệt mạng. Lính cứu hỏa nhanh chóng đến dập tắt đám cháy và cứu nhiều người thoát nạn.

Nghien cuu TQ: Meo co the truyen virus corona cho nhau hinh anh

Nghiên cứu TQ: Mèo có thể truyền virus corona cho nhau

0

Trong nghiên cứu mới đây về vật nuôi trong nhà, các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện mèo có thể lây nhiễm virus corona cho những con khác thông qua giọt hô hấp.