Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy con thuyền bị sóng thần cuốn khỏi Nhật gần 10 năm trước

Một chiếc thuyền nhỏ vừa được phát hiện ở ngoài khơi đảo Hachijo, sau 9 năm 9 tháng từ khi nó bị trận sóng thần cuốn khỏi bờ biển ở thị trấn Kesennuma.

Sau khi kiểm tra số đăng ký, hợp tác xã ngư nghiệp địa phương xác nhận chiếc thuyền dài 5,5 mét từng thuộc đội tàu đánh cá Kesennuma, Mainichi Shimbun đưa tin ngày 15/12.

Con thuyền có rất nhiều san hô bên trong. Điều này làm dấy lên nghi vấn về những nơi mà nó bị cuốn đến, trước khi dạt vào bờ biển ngoài khơi đảo Hachijo - cách Tokyo khoảng 300 km về phía nam.

thuyen mat tich anh 1

Con thuyền được phát hiện ở ngoài khơi đảo Hachijo và có nhiều san hô bên trong. Ảnh: Chụp màn hình.

Mainichi dẫn lời một chuyên gia địa phương cho biết con thuyền có thể bị cuốn qua Thái Bình Dương, đến một khu vực gần bờ biển phía tây của Mỹ.

Sau đó nó lại bị cuốn đến Đông Nam Á theo dòng hải lưu bắc xích đạo, chảy từ đông sang tây.

Theo chuyên gia này, dòng chảy Kuroshio có thể đã đưa con thuyền “về nhà” ở Nhật Bản.

Sóng thần tháng 3/2011 ở Nhật Bản do trận động đất mạnh 9 độ gây ra. Thảm họa thiên nhiên này khiến hơn 18.000 người thiệt mạng và phá hủy một vùng bờ biển rộng lớn ở Nhật.

Vào tháng 4/2012, chỉ hơn một năm sau thảm họa, cặp vợ chồng sống trên đảo Middleton ở Vịnh Alaska tìm thấy một quả bóng có dấu xác nhận thuộc về trường học ở Iwate - một trong ba quận bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sóng thần ở Nhật Bản.

Thuyền bị chìm trong cuộc diễu hành ủng hộ TT Trump Một số thuyền đã bị chìm khi tham gia cuộc diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump ở bang Texas vào ngày 5/9. May mắn, không có trường hợp nào bị thương nặng.

Tàu chở hàng mất tích ngoài khơi Nhật Bản

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản đang tìm kiếm con tàu chở theo hàng chục thuyền viên và hàng nghìn gia súc bị mất tích. Tín hiệu cấp cứu được phát đi trong lúc cơn bão Maysak đổ bộ.

Lật tàu hàng gần cảng Georgia, 4 thuyền viên mất tích

Lực lượng cứu hộ Mỹ tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên mất tích sau khi một tàu hàng bị lật nghiêng rồi bốc cháy gần cảng biển bang Georgia.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Mỹ Thế giới