Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy cặp thằn lằn giá 75.000 USD sau 10 tháng bị đánh cắp

Hai con thằn lằn, có giá trị tới 75.000 USD, đã được cảnh sát giải cứu sau 10 tháng bị đánh cắp khỏi cửa hàng vật nuôi ở thành phố Long Beach, bang California.

Cảnh sát bang California hôm 16/10 cho biết đã tiến hành hai vụ bắt giữ và giải cứu một cặp thằn lằn hiếm bị đánh cắp khỏi cửa hàng vật nuôi hồi cuối năm 2019, theo AP.

Hai con thằn lằn Australia có tên khoa học là Varanus varius bị đánh cắp khỏi cửa hàng JTK Reptiles, thành phố Long Beach, vào tháng 11/2019, nhà chức trách xác nhận.

Trong điều kiện lý tưởng, chúng có thể phát triển tới độ dài 1,83 m. Giá trị của cặp bò sát này lên tới 75.000 USD.

tim thay than lan bi danh cap anh 1

Con thằn lằn bị đánh cắp tháng 11/2019. Ảnh: AP.

Ba tên trộm đã đột nhập cửa hàng, đánh cắp hai con thằn lằn từ chuồng nuôi và tẩu thoát bằng xe ô tô đã chờ sẵn bên ngoài, cảnh sát Mỹ cho biết.

Hôm 23/9, cảnh sát lần theo dấu vét của hai con thằn lằn tới một ngôi nhà ở thành phố Panorama. Tại đây, cảnh sát bắt giữ Jose Luis Macias Jr., 30 tuổi, và Kassandra Marie Duenas, 27 tuổi.

Hiện chưa rõ danh tính nghi phạm thứ ba tham gia vụ đánh cắp thằn lằn. Hai người bị bắt giữ đối mặt cáo buộc cướp của cấp độ hai.

Lực lượng kiểm soát động vật đã được điều tới hiện trường để giúp thu hồi hai con thằn lằn, trước khi hoàn trả chúng về chủ sở hữu, Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Long Beach Brandon Fahey cho biết.

Nhà chức trách nhận định những tên trộm trong vụ việc có kiến thức về thằn lằn, hiểu biết giá trị của chúng cũng như việc mua bán thằn lằn trên thị trường. Tuy nhiên, cảnh sát từ chối cho biết cách thức lần ra manh mối những tên trộm.

"Theo những gì tôi biết, hai con thằn lằn vẫn ổn. Chúng tôi đã may mắn", ông Fahey nói.

Ông Trump từng tuyên bố 'không lo mắc Covid-19'

Đoạn phỏng vấn với nhà báo Bob Woodward hồi tháng 4 cho thấy Tổng thống Trump không lo ngại trước nguy cơ nhiễm virus dù thuộc nhóm có rủi ro cao về sức khỏe.

Du khách khắc tên mình lên Đấu trường La Mã

Du khách người Ireland đối mặt mức án 1 năm tù hoặc bị phạt tiền 2.400 USD sau khi bị cáo buộc phá hoại Đấu trường La Mã, công trình gần 2.000 năm tuổi ở Italy.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Australia Thế giới