Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tìm thấy 2 công nhân thủy điện bị sạt lở vùi lấp

Lực lượng công binh của quân khu 5 phối hợp với nhà chức trách địa phương tìm thấy 2 thi thể công nhân trong số 4 công nhân thủy điện bị vùi lấp do sạt lở ở vùng núi Quảng Nam.

Trao đổi với Zing.vn lúc 21h tối 7/11, ông Nguyễn Nhuần, Phó chủ tịch huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), cho biết lực lượng công sự địa phương phối hợp với 50 chiến sĩ công binh của quân khu 5 (đóng tại Đà Nẵng) đã tìm được thi thể của 2 công nhân trong tổng số 4 công nhân bị sạt lở vùi lấp của Thủy điện Trà My 1 và Trà My 2 (xã Trà Tân).

Tim thay 2 cong nhan Thuy dien trong vu sat lo dat anh 1
Hàng trăm người tham gia đào bới tìm kiếm 5 nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở một quả đồi ở thị trấn Trà My vào ngày 5/11. Ảnh: Đ.X.

Theo ông Nhuần thi thể của 2 công nhân xấu số được tìm thấy vào lúc 18h cùng ngày. Hiện cả 2 công nhân đã được đưa về quê bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Hai nạn nhân được tìm thấy có 1 người quê ở huyện Quế Sơn, người còn lại quê ở huyện Bắc Trà My. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp túc công tác tìm kiếm”, ông Nhuần nói.

Trước đó, tối 4/11, một trận lở đất đã vùi lấp khu nhà ở dành cho công nhân của Thủy điện Trà My 1 và Trà My 2. Có 4 công nhân của bị vùi lấp. Do việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn nên quân khu 5 đã điều 50 chiến sĩ thuộc lữ đoàn công binh phối hợp với địa phương tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Trà My, địa phương có 12 người chết và mất tích do sạt lở và mưa lũ. Hiện đã tìm thấy 9 người, 3 người đang mất tích.

Tim thay 2 cong nhan Thuy dien trong vu sat lo dat anh 2
Xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), nơi nhóm 4 công nhân thủy điện bị vùi lấp. Ảnh: Google Maps.

Điều thêm 50 công binh tìm kiếm 4 người bị vùi lấp do lở núi

Hàng chục công binh của quân khu 5 đóng tại Đà Nẵng được điều vào huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) để tham gia tìm kiếm 4 công nhân thủy điện bị đất đá vùi lấp.Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội